quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Từ “cuối bảng”... đến 2 HCV Olympic Vật lý quốc tế

Thứ tư - 26/07/2017 04:11
   
   

  Chưa năm nào, tin vui nối tiếp báo về từ các đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế lại hân hoan hơn thế, khi liên tiếp các đội Olympic Hóa học, Toán học, Vật lý đều có vàng, hầu hết các học sinh tham dự đều đạt huy chương, luôn đứng ở top 5 tổng sắp và có thành tích tốt nhất trong lịch sử những lần tham dự kỳ thi từ trước đến nay của học sinh Việt Nam.

  Trong đó, có những gương mặt xuất sắc giành huy chương lần 2 như cậu học trò đến từ ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở tỉnh Quảng Bình: Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12 chuyên Lý.

  Tin vui  từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho hay, học sinh Nguyễn Thế Quỳnh lớp 12 chuyên Lý trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2017 có số điểm là 29.95 điểm vượt điểm dự kiến giành HCV của kỳ thi này.

  Đây là lần thứ 2 Nguyễn Thế Quỳnh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế và mang về HCV cho đoàn Việt Nam nói chung và cá nhân em nói riêng. Như vậy với thành tích này, Nguyễn Thế Quỳnh xuất sắc giành được được 2 HCB Olympic Vật lý châu Á và 2 HCV Olympic Vật lý quốc tế, trở thành cậu học trò “vàng” của tỉnh Quảng Bình nói riêng, của học sinh Việt Nam nói chung.

  2 bb baaabvranb

  Học sinh Nguyễn Thế Quỳnh được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chúc mừng khi giành huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2017, ở kỳ thi quốc tế mới đây, thành tích của Thế Quỳnh tốt hơn rất nhiều khi em đã “đổi màu” huy chương thành công. ẢNH TƯ LIỆU

  Chia sẻ niềm vui này, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình gửi lời chúc mừng đến cá nhân Quỳnh đồng thời chia sẻ niềm vui và vinh dự riêng của gia đình em Quỳnh.

  Từ năm lớp 11, Nguyễn Thế Quỳnh cũng là 1 trong 2 thí sinh giành được HCV Olympic Vật lý quốc tế (người còn lại là em Đinh Thị Hương Thảo, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định).

  Không chỉ vậy, cũng năm đó, trong kì thi Olympic Vật lý châu Á, Thế Quỳnh còn từng giành được tấm HCB và cũng là người có 1 bài thi lí thuyết đạt điểm tuyệt đối 20/20.

  Thế Quỳnh từng tâm sự về đam mê của mình đối với môn Vật lý: “Cuối năm lớp 8 em có đi học thêm Lý để thi vào đội tuyển học sinh giỏi TP. Lần đó đội tuyển chọn 40 thí sinh, em xếp đúng thứ 40. Sau cuộc thử sức đầu tiên với Vật lý và xếp thứ hạng “cao nhất từ dưới lên” em trở nên yêu thích môn học này từ lúc nào không hay”. Lúc lên lớp 9, em có tham gia thi học sinh giỏi cả Lý và Toán. Với môn Vật lý, em chỉ đạt giải 3 cấp tỉnh, trong khi Toán em được giải nhì. Ngoài ra em còn đạt HCV giải Toán trên mạng cấp quốc gia.

  Năm Quỳnh học lớp 9, gia đình gặp biến cố lớn khi bố em qua đời. Thấy cảnh mẹ một mình vất vả nuôi hai anh em ăn học, Quỳnh càng thêm thương mẹ và tự dặn lòng phải quyết tâm học thật tốt. Không phụ công của bố mẹ, hết lớp 9, Quỳnh chọn và thi đậu vào lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Từ đó, Quỳnh lần lượt thể hiện năng lực của bản thân và lọt vào các đội tuyển Vật lý của tỉnh rồi quốc gia, rồi khu vực và quốc tế.

  Ngay sau khi biết tin về thành tích xuất sắc của Thế Quỳnh và các bạn từ ba đội tuyển Olympic Vật lý, Hóa học, Toán học báo về, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ rất vui mừng khi nhận được báo cáo kết quả của các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế năm 2017 đã đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

  Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh đã giành được những tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.

  Phan Thủy / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều