quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Mới có 33/268 trường ĐH đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ bảy - 20/05/2017 04:34
   
   

   Cho tới nay, cả nước đã có 33 trên tổng số 268 Trường Đại học được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

  Mới đây, trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ đón bằng chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục, đồng thời kỷ niệm 29 năm ngày thành lập trường.

  Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố cho biết, cho tới nay, cả nước đã có 33 trên tổng số 268 trường đại học, chiếm khoảng 12% tổng số các trường là đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

  Hiện cả nước có 5 trung tâm kiểm định giáo dục độc lập, công tác kiểm định chất lượng là một trong những việc quan trọng của giáo dục đại học năm nay và sau đó. Vì nếu không qua kiểm định, chúng ta rất khó xếp hạng và phân tầng đại học.

  lecongbo1 bb baaaceamke

  Theo Bộ GD&ĐT năm 2017 sẽ tăng cường công tác kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục đại học (Ảnh TL)

  Trước đó, khi trao đổi với báo chí về nhiệm vụ năm học 2017, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Để nâng cao chất lượng giáo dục đại học, năm 2017 sẽ là năm đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, công khai, minh bạch các điều kiện đảm bảo chất lượng và kết quả kiểm định, xếp hạng.

  Trong đối thoại về kiểm định chất lượng giáo dục đại học do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng: Kiểm định chất lượng giáo dục đại học thời gian qua đã đạt được một số hiệu quả nhất định. 

  Thành tựu lớn nhất là trong nhận thức và hành động, từ đội ngũ cán bộ quản lý, đến giảng viên, sinh viên các trường đại học đã có sự chuyển biến tích cực, xem kiểm định chất lượng như giải pháp quan trọng để duy trì và phát triển nhà trường bằng chính chất lượng đào tạo của trường. 

  Nhiều chương trình đào tạo đã được đánh giá theo chuẩn của trong nước và quốc tế. Hơn 700 người đã hoàn thành các khóa kiểm định viên, trong đó gần 240 người được cấp thẻ kiểm định viên đủ các điều kiện tham gia các đoàn đánh giá ngoài. 

  Tuy nhiên, Cục trưởng cho rằng công tác kiểm định chất lượng hiện nay bộc lộ một số bất cập như chuyển biến của cán bộ, giảng viên, sinh viên chưa đồng đều kéo theo chất lượng báo cáo tự đánh giá của các nhà trường chưa đạt được như mong muốn. 

  T.Fan / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều