quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Học sinh Việt Nam không thua kém về Khoa học kỹ thuật so với thế giới

Thứ sáu - 26/05/2017 04:45
   
   

  Chiều nay (24-5), Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel Isef 2017 và vinh danh những học sinh đoạt giải trong Hội thi này. Từ khi tham dự đến nay. Năm nào Việt Nam cũng là một trong hơn 50% quốc gia có giải tại Hội thi này. Riêng năm 2016 và 2017, học sinh Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc, giải thưởng tăng mạnh cả về số lượng và thứ hạng.

  Trưởng đoàn Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ môi trường (Bộ GD&ĐT) - cho biết: Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế Intel Isef 2017 được tổ chức tại Los Angeles (California, Hoa Kì) từ 13 - 19/5/2017 với 1.403 dự án của 1.778 học sinh đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số 48 nước có giải, Việt Nam là một trong 3 nước đứng thứ ba (cùng với Đức và Úc), sau Hoa Kì và Ấn độ.

  Trong số 8 dự án tham gia Intel Isef năm nay, Việt Nam có 5 dự án đoạt giải chính thức (1 giải ba, 4 giải tư) và 4 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

  Cụ thể, đề tài Cánh tay robot cho người khuyết tật của Phạm Huy (Trường THPT TX Quảng Trị) đạt giải ba lĩnh vực Robot và các máy thông minh.

  Đề tài Tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất axit Hydroxamic mới mang khung 2 - Oxoindolin hướng ức chế Histon Deacetylase của Trần Đan Khuê và Vũ Thị Nam Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt giải tư lĩnh vực Hóa học.

  Đề tài Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng sử dụng trong điều trị ung thư của Đỗ Phương Mai và Bùi Đỗ Minh Quân (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đạt giải tư lĩnh vực Hóa học.

  vinh danh 1 bb baaabzxspb

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tặng hoa chúc mừng học sinh Phạm Huy (Trường THPT TX Quảng Trị) đạt giải ba lĩnh vực Robot và các máy thông minh (Ảnh moet.gov.vn)

  Đề tài Găng tay chuyển ngữ tương thích với điện thoại thông minh qua bluetooth hỗ trợ người câm điếc của Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) đạt giải tư lĩnh vực Hệ thống nhúng.

  Phần mềm hỗ trợ học Hóa học tích hợp công nghệ AR trên Android của Trần Thị Anh Thư (Trường THPT Chuyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đạt giải tư lĩnh vực Phần mềm hệ thống.

  4 giải đặc biệt do các tổ chức khoa học – công nghệ và doanh nghiệp trao tặng gồm: Dự án Mind Hand: Một giải pháp toàn diện hỗ trợ truyền thông hai chiều cho người khiếm thính của Trần Thị Trang Ngân và Nguyễn Hiền Thảo Chi (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng);

  Dự án Cánh tay robot cho người bị khuyết tật của Phạm Quang Huy (Trường THPT Quảng Trị) được trao giải thưởng của Quỹ IEEE.

  Dự án Chemoscope: Ứng dụng tăng cường và kết hơp thực tế ảo hỗ trợ người học hóa học chạy trên Android của Trần Thị Anh Thư (Trường THPT chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng) giành hai giải thưởng do các hãng GoDaddy và Oracle trao tặng.

  Chúc mừng kết quả của các học sinh Việt Nam tham dự Intel Isef 2017, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Những thành tích này thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang vinh quanh về cho gia đình, nhà trường, cho quê hương, đất nước.

  Intel ISEF là hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế hằng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 9 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng 1.800 học sinh trung học từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu ở 22 lĩnh vực của hội thi.

  Bắt đầu chính thức tham gia Intel Isef từ năm 2012 đến nay, năm nào Việt Nam cũng có dự án đoạt giải. Thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tại hội thi Khoa học kỹ thuật chứng minh khả năng học tập ứng dụng các môn khoa học không hề yếu kém so với học sinh thế giới. 

  T.Fan / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều