quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Học sinh Việt Nam giành sáu huy chương Olympic khoa học trẻ quốc tế

Thứ hai - 18/12/2017 04:47
   
   

  0ff3b6864c5673fbb3d0076ddb753ab1

  Đoàn học sinh Việt Nam tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14

   Đội tuyển học sinh Việt Nam đã giành được ba Huy chương bạc, ba Huy chương đồng tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 14 tổ chức tại Hà Lan.

  Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáu gương mặt học sinh Thủ đô, đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14, từ ngày 2 đến ngày 15-12, tại Hà Lan năm nay là những người xuất sắc, đã vượt qua hai vòng thi do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức. Trong đội tuyển có năm học sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, một học sinh của Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

  Đây là năm thứ tám liên tục, Sở GD-ĐT Hà Nội được Bộ GD-ĐT ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế.

  IJSO năm nay có sự tham dự của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 279 học sinh. Đoàn Việt Nam có sáu học sinh tham gia các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, do ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội làm trưởng đoàn.

  Đây là lần đầu tiên kỳ thi Olympic các môn Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) được tổ chức tại châu Âu. Nước chủ nhà Hà Lan đã có công tác chuẩn bị, đón tiếp các đoàn rất chu đáo và chuyên nghiệp. Các câu hỏi của đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học ở mức độ cao. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Các nhiệm vụ mà thí sinh phải giải quyết trong đề đều là các vấn đề thực tiễn mà con người gặp phải trong quá trình xử lý nước, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ trái đất.

  Với sự nỗ lực cao nhất, đoàn Việt Nam đã đạt được mục tiêu trước khi lên đường, cả sáu học sinh tham gia đều có giải. Ba Huy chương bạc thuộc về các học sinh: Lương Hiền Nga, lớp 10 Hóa 1 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; Đỗ Cao Minh Châu, lớp 10 Sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; Nguyễn Trọng Khải, lớp 10 Hóa 1 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Ba Huy chương đồng thuộc về: Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy - đều là học sinh lớp 10 Hóa 1 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

   

  THANH XUÂN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều