quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Vận chuyển ma túy qua sân bay, lĩnh 20 năm tù

Thứ tư - 29/03/2017 17:05
   
   

  images1862195 camera tom hang loat vu cam nham trom do tai san bay

  Ảnh minh họa

  Sáng 27-3, tại nhà văn hóa thị trấn An Dương, TAND TP mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Nguyễn Văn Thành, sinh 1992, ở 11/13 TDP số 1, thị trấn An Dương, huyện An Dương, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

  Vốn chẳng có việc làm ổn định nên trong lúc bí tiền, Nguyễn Văn Thành lân la làm quen, học được vài “mánh” của dân buôn “hàng trắng” rồi tính kế đánh vài quả, kiếm đồng ra đồng vào. Đến 20h30 ngày 7-5-2016, khi Thành đang ở nhà nghỉ chân cầu Lạch Tray cùng bạn gái thì có người bạn tên Trâm Anh (không rõ lai lịch) điện thoại hẹn gặp ở chân cầu Kiến An thuộc địa phận xã Đồng Thái, huyện An Dương.

  Tại đây Trâm Anh nhờ Thành chuyển hộ bộ loa vi tính bên trong có chứa ít “đồ” vào thành phố Hồ Chí Minh cho bà chị dùng. Ngầm hiểu ý Trâm Anh “đồ” ở đây là ma túy, Thành vội nhận lời ngay. Đến sáng 8-5-2016, Thành mới nhận được thùng hàng trong có 6 chiếc loa và 1 âm ly do Trâm Anh gửi.

  Tới 12h30 cùng ngày, một người bạn của Thành tên là Việt Anh, hiện sống ở thành phố Hồ Chí Minh (không rõ địa chỉ) gọi điện cho Thành và bảo “Tí nữa có thằng em cầm 5 “đàn ngựa” đến, bạn cầm vào hộ tôi” (đàn ngựa nghĩa là hồng phiến).

  Thành đợi một lúc thì thấy có một người thanh niên đến phòng 202 nhà nghỉ Angiela và đưa cho Thành 4 túi nilon đựng các viên nén màu hồng và 1 lọ trụ chứa tinh thể màu hồng. Số hồng phiến trên Thành lập tức “giấu” kín vào trong quần lót đang mặc, còn lọ trụ Thành cất vào valy. Hắn còn đem cả số ma túy mua của Trâm Anh cách đó 2 tháng vào hộp thuốc lá và giấu vào valy định đem vào TP Hồ Chí Minh sử dụng tiếp.

   Sửa soạn “mẻ hàng” lớn xong xuôi, Thành yên tâm gọi taxi ra sân bay Cát Bi mua vé vào thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi đi, Thành dặn bạn gái là Mai chuyển thùng carton đựng bộ loa ra sân bay cho Thành. Đến khi Thành ung dung làm thủ tục gửi hành lý xong và vào khu vực kiểm tra an ninh thì hắn bị loa phát thanh gọi quay lại kiểm tra hành lý ký gửi.

  Tại khu vực hành lý, cơ quan chức năng yêu cầu Thành mở thùng carton và hành lý để kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số ma túy đá và hồng phiến nêu trên, qua giám định có trọng lượng 370,57 gam chất bột và tinh thể có hàm lượng Methamphetamine và Ketamine từ 14,2% đến 71,3%.

   Đứng trước vành móng ngựa TAND TP, Nguyễn Văn Thành khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ và kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX quyết định xử phạt Nguyễn Văn Thành 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, theo khoản 3 Điều 194 BLHS.

  Thu Ninh

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều