quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thú vị Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018

Chủ nhật - 06/05/2018 21:19
   
   

  Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh năm 2018 diễn ra tại Cung quy hoạch hội chợ triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh từ 27-4 đến hết ngày 4-5. Đây là một trong những sự kiện hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

  20206

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng tham gia Hội chợ.

   Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, phố trong cả nước và đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế đã đến tham quan và thưởng thức những sản vật đặc sắc của Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố trên cả nước đem đến hội chợ này.

  Nhằm xúc tiến thương mại cho những sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường 1 sản phẩm), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội chợ OCOP theo định kỳ 2 lần/năm. Đến nay, Hội chợ đã trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh, là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên hiệu quả nhằm tuyên truyền quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm OCOP, kết nối cung cầu giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, từ đó định hướng phát triển sản xuất sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

  Hiện, tỉnh Quảng Ninh đã phát triển được 339 sản phẩm với hàng trăm đơn vị tham gia. Những sản phẩm OCOP đều đã trở thành sản phẩm hàng hóa, có giá trị và được thị trường trong, ngoài nước đón nhận. Kết quả trong triển khai Chương trình OCOP của Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao, được Chính phủ chỉ đạo nhân rộng chương trình trên cả nước.

  Nâng tầm lên trở thành hoạt động của khu vực và quốc tế, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh năm 2018 có 460 gian hàng của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước và 5 quốc gia khác, gồm: Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Nhật, Nga với nhiều sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền và các nước.

  Đặc biệt, khu gian hàng làng nghề, thủ công mỹ nghệ quy tụ nhiều sản phẩm làng nghề đặc trưng như lụa Vạn Phúc, chạm bạc Đồng Sâm, mây tre đan Hà Nam... của các tỉnh Thái Bình, Hà Nội, Hải Dương đã mang lại nét văn hóa đẹp của vùng châu thổ sông Hồng nước ta.

  Hội chợ còn có sự tham gia của Lễ hội Bia, Lễ hội Bánh ba miền (Bắc – Trung - Nam), triển lãm và giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam, trưng bày sinh vật cảnh đến từ mọi miền đất nước. Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh năm 2018 là cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm; góp phần kích thích phát triển sản xuất; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

  Trong khuôn khổ Hội chợ cũng đã diễn ra lễ công bố kết quả chấm điểm và tổ chức trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018. Các sản phẩm được trao giấy chứng nhận năm nay đã được hội đồng chuyên môn xem xét, đánh giá, chấm điểm dựa trên Bộ tiêu chí đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020.

  Tin từ Ban tổ chức cho hay, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 sẽ được mở cửa đến hết ngày 4-5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh. Như vậy, thời gian tổ chức hội chợ sẽ được kéo dài thêm 2 ngày so với kế hoạch ban đầu là kết thúc vào ngày 2-5.

  Sau 5 ngày mở cửa, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm. Do đó, việc kéo dài thời gian tổ chức hội chợ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách; đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất tiếp tục quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm. Đây là lần đầu tiên Hội chợ OCOP nói riêng và hội chợ nói chung trên địa bàn tỉnh được kéo dài thời gian tổ chức. Điều này tiếp tục khẳng định sức hút, uy tín, chất lượng của các sản phẩm và Hội chợ OCOP.

  NHẬT LAM

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều