quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thông tin sai lệch, hai công ty đa cấp bị phạt 320 triệu đồng

Thứ bảy - 20/05/2017 04:25
   
   

  f649a4f8a1001fb4d791ab1246e15105

  Căn cứ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty CP Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt hai công ty này, với tổng giá trị tiền phạt 320 triệu đồng.

  Cụ thể, Công ty CP Queenet Quốc tế bị phạt 240 triệu đồng do không báo cáo định kỳ theo quy định của pháp luật; Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; Cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  Cục Quản lý cạnh tranh cũng xử phạt Công ty TNHH World Việt Nam 80 triệu đồng do không thực hiện báo cáo định kỳ và không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp.

  Trước hoạt động kinh doanh đa cấp nở rộ, với nhiều hình thức biến tướng, gây thiệt hại cho người dân, Bộ Công thương thời gian gần đây đã mạnh tay siết chặt quản lý hoạt động này bằng cách kiên quyết xử lý và rút giấy phép của các doanh nghiệp đa cấp chưa đủ điều kiện hoạt động. Bộ cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp với cơ quan chức năng, cơ quan công an,... ngăn ngừa hành vi vi phạm pháp luật, để bảo vệ quyền lợi người dân trong bối cảnh kiến thức về hoạt động kinh doanh đa cấp của nhiều người vẫn còn rất hạn chế.

  Theo thống kê, trong ba năm trở lại đây đã có khoảng 40 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp bị rút giấy phép hoạt động.

  NGỌC LINH

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều