quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Phát hiện đường dây cho thí sinh thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử

Chủ nhật - 03/06/2018 19:40
   
   

  Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về việc bảo đảm ANTT các kỳ thi năm 2018, Phòng PA83-CATP vừa qua đã phối hợp cùng CAP Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) phát hiện đối tượng có hành vi cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

  Trước đó, vào hồi 17h10 ngày 1-6-2018, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng PA83-CATP và CAP Dư Hàng Kênh phát hiện tại nhà số 9/36/84 Đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, có một số thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn.

  CAP Dư Hàng Kênh đã đề nghị các đối tượng trên về trụ sở công an phường để làm việc, đồng thời phát hiện thấy trong nhà số 9/36/84 Đường Dân Lập, do Đào Trung Thành, sinh 1992, thuê ở, có rất nhiều thiết bị công nghệ cao nghi để gian lận thi cử.

  Cơ quan công an đã thu giữ tại nhà của Thành 400 micro; 300 pin silver 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác. Ngoài ra phát hiện trong người Thành lưu trữ 1 CMND; 1 thẻ sinh viên, 3 giấy phép lái xe và 2 đăng kí xe mô tô.

  dsc 10113

  Đào Trung Thành (áo tím) tại cơ quan công an

  Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Đào Trung Thành khai nhận từ tháng 12/2016 đến nay, Thành đã cho hàng trăm lượt khách, phần lớn là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố, thuê các thiết bị công nghệ để mục đích gian lận trong thi cử.

  Các thiết bị trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, do Thành tự thu mua và chế tạo. Mỗi “bộ thiết bị” Thành cho thuê với giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ/ngày, học sinh sinh viên chỉ cần có một số giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên... để đặt cọc, thế chấp. Ngoài ra Thành cũng có cả dịch vụ bán “bộ thiết bị” cho những ai có nhu cầu.

  Các thiết bị công nghệ thu tại nơi ở của Thành

  Bên cạnh đó, Thành trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị này cho học sinh sinh viên. Với tai nghe siêu nhỏ và những chiếc micro được giấu kỹ trong lớp quần áo, học sinh sinh viên có thể dễ dàng gọi điện ra ngoài phòng thi, che mắt giám thị coi thi, tạo ra các hành vi gian lận thi cử, ảnh hưởng đến an ninh trật tự các kỳ thi.

  Hiện tại Đào Trung Thành chưa cung cấp được các loại giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh hộ cá thể. Các thiết bị công nghệ trên hiện đã được niêm phong để cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý.

  Có thể thấy, việc phát hiện, đấu tranh, xử lý đối tượng có hành vi cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử trên đã được Phòng PA83 phối hợp với CAP Dư Hàng Kênh kịp thời triển khai trước các kỳ thi quan trọng sắp tới trên địa bàn thành phố, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi gian lận thi cử, qua đó bảo đảm ANTT cho các kỳ thi.

  PV

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều