quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Làm thế nào để biết xe mình bị phạt nguội?

Thứ tư - 11/10/2017 04:58
   
   

  Các cách tự tra cứu thông tin phạt nguội của mình để hoàn thành việc nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe.

  Mới đây, thông tin nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ khi phương tiện của mình bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội.

  Đặc biệt, do nhiều người thay đổi về địa chỉ cư trú hoặc vì nhiều lý do khác nên nhiều khi không không nhận được giấy thông báo xử phạt nguội. Vì vậy nhiều tài xế không khỏi thắc mắc, có cách nào để tự tra cứu thông tin vi phạm của mình để hoàn thành việc nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe.

  150753746435873 20171009081005 phat nguoi 1

  Nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ khi phương tiện của mình bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội. Ảnh: TL.

  Trao đổi với Dân Việt, đại diện Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho biết những thành phố lớn đang có các cách áp dụng thông báo khác nhau. 

  Cụ thể, như tại TP.Hà Nội, sau khi các xe vi phạm bị phát hiện qua camera giám sát, giấy thông báo vi phạm sẽ được gửi về địa chỉ đăng ký của chủ xe. 

  Hiện tại, mới chỉ có 2 địa phương là TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đang thí điểm cho phép tài xế, chủ xe ô tô có thể tra cứu thông tin vi phạm, bị camera ghi hình vi phạm hay không.

  Theo đó người dân có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của Phòng CSGT Hồ Chí Minh hay CSGT Đà Nẵng, nhập biển số xe trong mục “tìm kiếm vi phạm hành chính” để tra cứu.

  Gần đây nhất, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa công bố đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp thông tin. Theo đó, nếu chủ xe có yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin về việc xe mình có nằm trong danh sách bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì, có thể gọi đến đường dây nóng 02437684706.

  Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin và thông báo tình trạng phương tiện khi khách hàng đề nghị hỗ trợ. Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm sẽ thông báo cụ thể.

  Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, 9 tháng đầu năm, đơn vị đã xử lý hơn 4.200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua hệ thống camera, tước hơn 4.000 giấy phép lái xe. Trong đó, hơn 1.000 lượt vi phạm chưa chấp hành việc nộp phạt theo giấy thông báo của Trung tâm Tín hiệu đèn.

  Đình Việt


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều