quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều Lục Ngạn và Thanh Hà tại TP Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 15/06/2018 19:50
   
   

  96c2cb1d56bc8b51df59d02976728ba8

  hính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).

  Ngày 14-6, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) chính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương). Đồng thời, tiếp nhận và trồng cây vải thiều lâu năm tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, TP Hồ Chí Minh do hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trao tặng.

  Ngoài cam kết tiêu thụ sản phẩm trái vải tươi, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Maketing, Liên Hiệp HTX Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung để giúp khách hàng được thưởng thức vải chính gốc nguyên vị với mức giá tốt nhất. Đơn vị này cũng sẽ là đầu mối để đưa trái vải tươi và các sản phẩm nông sản khác ra thị trường khu vực.

  "Saigon Co.op phối hợp với các doanh nghiệp ở Lục Ngạn (Bắc Giang), cùng với các doanh nghiệp ở Thanh Hà (Hải Dương) đem khoảng 500 tấn vải nơi đây phân phối hết các kênh siêu thị của Saigon Co.op, theo định hướng của Bộ Nông nghiệp, phân phối trái vải của bà con nông dân tới toàn bộ thị trường trong nước”, ông Huy thông tin.

  Vấn đề giá cả, doanh nghiệp này chủ động ngay từ thời điểm đầu tiên, hỗ trợ nông dân thu mua nên sẽ có một giá tốt cho người bán cũng như người mua. Về logictics, Saigon Co.op đang đầu tư, tập trung phát triển rất lớn, hệ thống kho từ bắc vào nam với mục tiêu phục vụ tiết giảm được 20% xuống còn 10% và đem lợi ích về cho người tiêu dùng.

  Sau sự kiện này, chuỗi bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, HTV Co.op tổ chức tiếp nhiều hoạt động quảng bá thúc đẩy sức tiêu thụ trái vải của hai tỉnh này. Đặc biệt, sản phẩm trái vải đợt này đều đạt tiêu chuẩn VietGAP và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tùy theo sức mua mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục tăng cường nhập hàng.

  Dự kiến sức tiêu thụ từ 400 - 600 tấn trong mùa vụ này… Việc hợp tác này sẽ giúp vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ rộng rãi trên toàn miền nam. Đồng thời tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhà phân phối với người sản xuất để tạo đầu ra ổn định cho trái vải.

  ĐĂNG QUÂN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều