quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hà Nội: Đẩy mạnh chống buôn lậu thuốc lá

Thứ hai - 29/05/2017 04:10
   
   

  Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 36/BCĐ 389/TP-CQTT đề nghị sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.

  thu tuong chi dao tang cuong chong buon lau thuoc la bb baaactg5ke

  Ảnh minh họa

  Cùng với tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của trung ương, các lực lượng chức năng thuộc sở, ngành thành viên BCĐ 389/TP và Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã triển khai Chương trình số 12/CTr-BCĐ ngày 23/1/2017 của BCĐ 389/TP về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, trong đó chú trọng xác định công tác chống buôn lậu thuốc lá là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Các lực lượng gồm Công an, Quản lý thị trường, Hải quan thường xuyên trao đổi thông tin, mở các đợt cao điểm về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó có buôn lậu thuốc lá; chỉ đạo quyết liệt kiểm tra, xử lý triệt phá các đường dây, ổ nhóm, các đầu nậu vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên các tuyến đường bộ, đường thủy, đường hàng không, các địa bàn trọng điểm, các tụ điểm, kể cả các điểm bán lẻ, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê... tăng cưòng công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh thuốc lá ngoại nhập lậu trên thị trường nội địa.

  Thực hiện tốt công tác tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, quy định của Nhà nước về việc cấm nhập khẩu và lưu thông thuốc lá ngoại, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; các biện pháp xử lý vi phạm đối với các đối tượng kinh doanh, đối tượng sử dụng thuốc lá nơi công cộng để các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người dân biết rõ các chủ trương và hình thức xử lý đối với hành vi kinh doanh thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

  Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố đôn đốc các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389/TP và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong đó có công tác chống buôn lậu thuốc lá. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thu thập thông tin về tình hình kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả, kém chất lượng trên địa bàn thành phố và kết quả đấu tranh của các lực lượng chức năng, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các vụ việc nghiêm trọng được dư luận quan tâm để tham mưu, đề xuất chỉ đạo xử lý kịp thời.

  Các sở, ngành thành viên BCĐ 389/TP và Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên. Các cơ quan, đơn vị tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác chống buôn lậu thuốc lá, đưa vào thành một nội dung riêng trong báo cáo kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2017 và gửi về Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389/TP để tổng hợp báo cáo UBND thành phố và Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia theo quy định…

  T.Quang

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều