quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều

Chủ nhật - 10/06/2018 11:06
   
   

  2e4ad1cdcf9b11cc56f485e25dff6f00

  Đồng chí Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang thăm gian hàng nông sản tại diễn đàn.

  Ngày 8-6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo.

  Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, tỉnh Bắc Giang có những thay đổi toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội cùng với sự quyết tâm chính trị rất cao của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đồng chí đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Bắc Giang trong tổ chức Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang. Diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm các Bộ, ngành T.Ư, các tỉnh, thành phố, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước...

  Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Quả vải thiều đã mang lại giá trị kinh tế cao và trở thành quả đặc sản chủ lực, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tỉnh Bắc Giang đã chủ động xác định thị trường để tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, nhất là tiêu thụ vải thiều. Đồng chí Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ tỉnh Bắc Giang trong việc tái cơ cấu từng ngành hàng, sản phẩm cấp tỉnh, chỉ đạo hệ thống ngành nông nghiệp cấp cơ sở hướng dẫn nông dân thực hiện quy trình chăm sóc hợp lý, thực hành nông nghiệp tốt để sản phẩm bảo đảm chất lượng.

  Đoàn xe container xuất hàng đưa vải thiều Lục Ngạn vào TP Hồ chí Minh.

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động đàm phán với các cơ quan đồng cấp của các nước đã ký hiệp định FTA với Việt Nam để đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Đàm phán với cơ quan chức năng của Trung Quốc sớm phê chuẩn dịch vụ Visa tại chỗ qua cửa khẩu Hữu nghị và mô hình thông quan “Hai quốc gia một kiểm tra”.

  Đồng chí Vương Đình Huệ lưu ý, tỉnh Bắc Giang cần thực hiện quy hoạch vùng sản xuất hợp lý, bám sát nhu cầu của thị trường; tránh phát triển theo phong trào, thiếu kiểm soát, cùng với đó là quan tâm xây dựng, phát triển thương hiệu, tem nhãn, bao bì đóng gói sản phẩm hàng hóa theo quy chuẩn. Chủ động phối hợp các cơ quan chức năng của Trung Quốc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân sang thu mua vải thiều; sớm thực hiện mua bán theo hợp đồng thương mại chính thức, phòng tránh rủi ro cho cả người trồng vải thiều và doanh nghiệp...

   

  ĐẶNG GIANG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều