quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đề nghị xử lý các đối tượng giả danh tài xế Grab

Thứ bảy - 07/04/2018 18:30
   
   

  2de76480b555d11dc134ed7518872e27

  Ngày 4-4, bộ phận ứng dụng gọi xe Grab (thuộc Grab Việt Nam) cho biết, đã đề nghị Phòng An ninh kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, điều tra các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

  Trong suốt quá trình này, Grab cam kết sẵn sàng cung cấp các thông tin hỗ trợ và phối hợp cơ quan chức năng khi có yêu cầu nhằm rà soát, xác minh phục vụ công tác điều tra, xử lý cũng như tiến hành các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

  Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike (Grab Việt Nam) cho biết: Hiện tại, có một số trường hợp không phải là đối tác tài xế của Grab đã và đang lợi dụng đồng phục GrabBike để đón khách trái phép. Các đối tượng này hoạt động tập trung chủ yếu tại những địa điểm đông khách như: Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm (Hà Nội); Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và tìm cách mời, chèo kéo khách hàng đi xe không qua ứng dụng.

  Một số đối tượng còn cố tình nhập điểm đón/đến không rõ ràng trên ứng dụng hoặc cố tình chọn loại hình dịch vụ để báo giá chuyến đi cao hơn nhằm "chặt chém” khách hàng. Cá biệt, một số đối tượng còn có hành vi ngăn cản, thậm chí hành hung các đối tác tài xế GrabBike chân chính đón/trả khách thông qua ứng dụng tại những địa điểm này.

  Việc các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike không chỉ gây ra tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn mà còn ảnh hưởng lớn tới uy tín của Grab và các đối tác tài xế chân chính khác. Đồng thời, đây cũng là hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Grab khi sử dụng áo và đồng phục có gắn logo, thương hiệu của Grab ngoài mục đích đưa đón khách thông qua ứng dụng khi chưa được sự đồng ý của Grab.

  Ông Thành cũng lưu ý, đối với khách hàng, những chuyến xe không được thực hiện thông qua ứng dụng Grab sẽ không được xem là đang sử dụng dịch vụ của Grab. Với những trường hợp này, Grab sẽ không thể theo dõi hành trình và hỗ trợ xử lý nếu xảy ra sự cố.

  Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi trong chuyến đi của mình, chúng tôi khuyến khích khách hàng luôn đặt xe thông qua ứng dụng Grab để có được thông tin chi tiết về tài xế (hình ảnh, tên, số điện thoại, BKS phương tiện).

  Ngoài ra, khách hàng cũng nên kiểm tra kỹ BKS và hình ảnh nhận diện của tài xế trước khi lên xe để không lên nhầm xe và tránh gặp phải những sự cố không mong muốn. Trong trường hợp khách hàng cần bất kỳ hỗ trợ nào, tổng đài Grab Việt Nam (028) 7108.7108 luôn hoạt động 24/7 để kịp thời tiếp nhận phản ánh và trợ giúp.

  MINH TRANG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều