quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

“Choáng” với quy trình chế biến bì lợn, mỡ nước tại gia

Thứ ba - 23/05/2017 04:02
   
   

   Hàng ngày, ông T. trực tiếp đi thu gom bì lợn và mỡ lợn tại các chợ đầu mối trong vùng, sau đó phân loại, lọc riêng bì và mỡ, bì đem luộc chín rồi nhúng thùng hóa chất tẩy trắng, phơi khô rồi giao cho chủ hàng.

  CA huyện Tiên Lữ phối hợp với Đội QLTT số 5 - Chi cục QLTT Hưng Yên vừa phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm quy định về vệ sinh ATTP trên địa bàn.

  Trước đó, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã phát hiện một người đàn ông đi xe máy BKS 89H1-08774 chở 1 thùng chứa thực phẩm có nguồn gốc động vật nên tiến hành kiểm tra.

  bi lon bb baaachjfh3

  Bì lợn thu mua không từ các nguồn trôi nổi (Ảnh minh họa)

  Người đàn ông này tên Nguyễn Truyền T; khi đó ông T. chở thùng chứa 50kg thực phẩm từ động vật không có nguồn gốc xuất xứ và cho biết số hàng trên đang được chở từ cơ sở của mình giao cho khách hàng.

  Tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến của ông T tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, cơ quan chức năng ghi nhận bên trong xưởng của ông T có khoảng 4 tấn bì lợn khô đã thành phẩm, 1 tủ cấp đông chứa 200kg bì lợn không rõ nguồn gốc.

  Ngoài ra, tại đây còn có 4 can nhựa đựng mỡ lợn và 20 can nhựa chứa hóa chất tẩy trắng loại 30 lít, 2 thùng nhựa chứa dung dịch bên trên đã nổi bong bóng màu vàng và nhiều đồ vật dùng để chế biến, bảo quản mỡ lợn.

  Qua kiểm tra, toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến thực tại cơ sở này đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Ông T cho biết, xưởng chế biến của ông hoạt động từ năm 2013. Hàng ngày, ông trực tiếp đi thu gom bì lợn và mỡ lợn tại các chợ đầu mối trong vùng, sau đó phân loại, lọc riêng bì và mỡ, bì đem luộc chín rồi nhúng thùng hóa chất tẩy trắng, phơi khô rồi giao cho chủ hàng.

  Mỡ lợn, ông cho người đem rán lấy nước mỡ thành phẩm, bán cho các quán bán hàng ăn, còn tóp mỡ bán cho các hộ chăn nuôi.

   Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

  Linh Anh / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều