quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Bắt 2 đối tượng 9X thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo qua Facebook

Thứ sáu - 19/01/2018 19:59
   
   

  Lê Phú Đông và Nguyễn Đức Khang khai nhận trong thời gian từ đầu tháng 1-2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

  Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Ninh Bình vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng: Lê Phú Đông, SN 1995 và Nguyễn Đức Khang, SN 1994; cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  5953 yong khang

  Hai đối tượng Đông và Khang tại CQCA

  Gần đây, Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Ninh Bình nhận được trình báo của một số người là thân nhân của người đi lao động Nhật Bản về việc họ bị lừa đảo qua Facebook.

  Đối tượng đã mạo danh chính là những người đang đi lao động Nhật Bản để nhắn tin cho “người nhà”; sau khi người nhà gửi tiền, chúng đã chiếm đoạt số tiền trên và tiêu xài hết.

  Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng chức năng- CA tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc xác minh, làm rõ; đồng thời bắt giữ 2 đối tượng Lê Phú Đông và Nguyễn Đức Khang- là “tác giả” của hành vi lừa đảo.

  Tại CQĐT, Đông và Khang khai nhận, để có tiền, các đối tượng thuê nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, sử dụng Facebook vào Hội người Việt Nam ở Nhật, xem thông tin cá nhân, rò các mật khẩu mà những người sử dụng facebook để mật khẩu đơn giản, dễ tìm, từ đó tìm cách lừa đảo chiếm đoạt tiền.

  Với thủ đoạn này, ngày 8-1-2018, Đông và Khang nhắn tin qua facebook cho mẹ chị Hoa (đang lao động tại Nhật) là bà Thuỷ, trú tại xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hai đối tượng này mạo danh chị Hoa nói gia đình bạn ở Việt Nam đang có người thân bị cấp cứu, cần 50 triệu đồng và nhờ mẹ chuyển vào một tài khoản ở Việt Nam. Tưởng con mình nhắn thật, bà Thủy chuyển tiền vào tài khoản bọn chúng nhắn.

  Tiếp tục ngày 10-1, hai đối tượng Đông, Khang giả Facebook của chị Hiền (hiện đang lao động tại Nhật Bản), giả danh chị Hiền nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt của mẹ chị Duyên, trú ở TP Ninh Bình số tiền 70 triệu đồng.

  Mở rộng điều tra, Lê Phú Đông và Nguyễn Đức Khang khai nhận trong thời gian từ đầu tháng 1-2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

  Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

  Nam Du

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều