quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đặc sản “bún tôm” Hải Phòng

Chủ nhật - 06/08/2017 17:07
     
     

    Ngoài những điểm du lịch hấp dẫn, Hải Phòng còn nổi tiếng là vùng đất với nhiều món ăn ngon, lạ như bánh đa cua, bánh mỳ cay, nem lụi,… và đặc biệt không thể không nhắc đến món “Bún tôm” đậm chất Hải Phòng với vị ngọt đặc trưng của nước dùng, tôm và màu sắc bắt mắt của rau củ, cà chua…

    Để có một món bún tôm đất Cảng đạt chuẩn, thì sợi bún phải to và mềm. Nước dùng nấu bún tôm được ninh từ xương lợn thêm cà chua, quả me, dọc để lấy chất chua, thêm ớt quả để có được vị cay đậm đà.

    Để nước ngọt, trong, khi chế biến, sườn phải được chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, vớt ra rửa sạch với nước. Sau đó, cho hành khô vào phi thơm và cho sườn vào xào thơm, đợi khi sườn ngấm gia vị thì cho nước và ninh nhừ.

    ngan 98761501748998

    Chỉ với 30.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức món ăn đặc sản đậm chất Hải Phòng (nguồn ảnh:internet)

    Tôm được chọn sau khi rửa sạch được đem hấp sơ rồi lột sạch đầu, vỏ, lấy hết đường chỉ đất ở lưng con tôm để không bị sạn. Sau đó tẩm ướp gia vị rồi xào thơm trong dầu cho đến khi con tôm khô lại và vàng óng.

    Tùy từng quán ăn mà bún tôm sẽ được thêm mộc nhĩ, măng khô tước sợi hoặc bỏ thêm rau cần, rau cải ngọt. Để tăng thêm vị ngon cho bát bún, các thực khách chỉ cần cho một chút “chí chương” là đã có một bán bún tôm hoàn chỉnh.

    Ở Hải Phòng, bún tôm được bán vào tất cả các thời điểm trong ngày tại hầu hết các con phố với giá 30.000 đồng/bát.

    NP

    Nguồn: anhp.vn


    Tin khác
    TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
    HẢI PHÒNG TRACO
    mời quảng cáo
    Nội thất gỗ thông Hải Phòng
    pallet gỗ
    bệnh viện quốc tế green
    NAMVIETTELECOM
    Đăng tin quảng cáo
    logo dailo,vn
    logo
    Hải phòng
    Báo nhân dân
    vietnamnet
    Báo Hải Phòng
    Báo Quảng Ninh
    Báo dân Việt
    HPM Việt Nam
    Tuyển dụng
    Pháp luật xã hội
    Báo ANHP
    an ninh thủ đô
    Sông giá Resort
    Triển lãm cánh diều