quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Phim “Cha cõng con” giành giải Phim hay nhất châu Á

Thứ sáu - 27/04/2018 09:31
   
   

  0897dc9e30f9c8bc67db1b3cd7192a85

  Đạo diễn Lương Đình Dũng giao lưu với khán giả sau buổi chiếu "Cha cõng con" tại Liên hoan phim.

  Phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã giành được giải Phim hay nhất châu Á (Best Asian Film) tại Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36.

  Vào lúc 0 giờ ngày 27-4 tại thủ đô Teheran, trước hàng nghìn nhà làm phim quốc tế và sự chứng kiến của Bộ trưởng Văn hóa Iran, Abbas Salehi, người phát ngôn Bộ ngoại giao Bahram Ghasemikhi và đạo diễn Oliver Stone (từng đạt ba giải Oscar, Trưởng ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36) đã công bố giải Phim hay nhất Châu Á (Best Asian Film) là phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đến từ Việt Nam.

  Trước đó phim “Cha cõng con” phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim châu Á xuất sắc nhất.

  Chia sẻ ngay tại buổi trao giải, thành viên Ban giám khảo Ahmet nói, phim “Cha cõng con” đã chinh phục được năm thành viên đến từ năm quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. “Bộ phim cho thấy một phong cách riêng... Nó không nhất thiết là sự va chạm, nó giản dị và đầy thuyết phục”, ông Ahmet phát biểu.

  Chia sẻ đầy xúc động ngay trong buổi trao giải, đạo diễn Lương Đình Dũng nói: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”.

  Liên hoan phim Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran, đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh lớn, là các thành viên ban giám khảo uy tín, như Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu , Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr, Jan Troell, Helma Sanders-Brahms, Elia Suleiman, Agnieszka Holland, Andrey Zvyagintsev, Rustam Ibragimbekov, ….và nhiều những nhà làm phim có tầm ảnh hưởng trên thế giới khác.

  Hiện nay, đạo diễn Lương Đình Dũng đang thực hiện hai dự án điện ảnh lớn “578” và “Thành phố ngủ gật”. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người.

  THIÊN LAM

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều