quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hương Giang Idol được cơ quan chức năng ủng hộ dự thi Hoa hậu chuyển giới

Thứ bảy - 20/01/2018 21:51
   
   

  Trước thắc mắc Hương Giang Idol nhận được sự ủng hộ đi thi Hoa hậu chuyển giới 2018 nhưng lại chưa có danh hiệu trong nước, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã lên tiếng.    

  Cách đây ít lâu, Hương Giang Idol mong muốn được Cục Nghệ thuật biểu diễn cho phép đi thi Hoa hậu chuyển giới Thái Lan để không bị mang tiếng thi chui. Người hâm mộ cũng như các nghệ sĩ Việt đều ủng hộ quyết định dự thi của nữ ca sĩ.

  4023 hyyng giang 1

  Hương Giang có nhiều lợi thế khi tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới 2018

  Mới đây, ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có những phản hồi liên quan đến vấn đề này. Ông cho biết: "Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy".

  Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết thêm hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về hoa hậu là chưa có. Nghị định không nhắc đến thì có nghĩa là không cấm. Như vậy, cơ quan chức năng cũng rất ủng hộ quyết định dự thi nhan sắc quốc tế của Hương Giang Idol.

  Trước đó, Hương Giang cho biết bản thân góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới không với mong muốn đại diện cho bất kỳ điều gì mà chỉ làm theo sự thôi thúc mách bảo của trái tim và thử sức mình. Quan trọng hơn cả, Hương Giang quan niệm đây không phải cuộc chơi sắc đẹp đơn thuần mà còn là nơi cô có cơ hội thể hiện niềm tự hào dân tộc và mang những hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng LGBT trong nước đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

  huong giang idol duoc co quan chuc nang ung ho du thi hoa hau chuyen gioi

  Hương Giang là một trong những thí sinh có lượng bình chọn cao

  Ngày 25-2 tới, Hương Giang sẽ lên đường sang Thái Lan bắt đầu vào cuộc tranh tài. Đêm Chung kết sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9-3-2018. Hiện tại, Hương Giang đang là một trong những thí sinh nhận được lượt bình chọn áp đảo so với các thí sinh khác.

  Hồng Giang

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều