quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Cựu quan chức VFF: “15 năm liền, 80% trận đấu V.League bị dàn xếp”

Thứ sáu - 03/11/2017 04:34
   
   

  Trong một chương trình truyền hình mới đây, cựu phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã tiết lộ bí mật động trời về V.League. Cụ thể ông cho biết, các trận đấu ở V.League (VĐQG Việt Nam - trước đây là giải Hạng Nhất Việt Nam) trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2004 bị làm tỷ số.

  Nhận lời mời tham gia chương trình Góc Khuất trên kênh Bóng đá TV, nguyên phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã có những chia sẻ về giải V.League cũng như một số thông tin khi ông còn làm việc tại VPF và VFF. Không ngần ngại trước ống kính máy quay, ông Khôi tiết lộ sốc về vấn đề các trận đấu ở V.League trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2004 bị làm tỷ số.

  cuu quan chuc vff 15 nam lien 80 tran dau vleague bi dan xep dnk 01 1509536471 width500height375

  Ông Dương Nghiệp Khôi khi còn làm "sếp" ở VFF.

  "Trước khi tôi ra Hà Nội nhận nhiệm vụ, phải nói rằng bóng đá Việt Nam có rất nhiều vấn đề. Trong đó có vấn đề chưa đá đã biết hết tỷ số các trận đấu rồi. Gần như phải đến 80% số trận đấu thời điểm từ 1990 đến 2004 đều bị điều khiển bằng một cái gì đó từ bên ngoài" - trích lời ông Dương Nghiệp Khôi trong chương trình Góc Khuất.

  Tiếp tục nói về vấn đề tiêu cực nêu trên, nguyên trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi khẳng định ông chẳng có gì phải ái ngại khi tiết lộ thông tin này, bởi đó là thực tế diễn ra ở thời điểm đó mà ai làm bóng đá cũng đều biết.

  Ông Dương Nghiệp Khôi cũng chia sẻ nhiều khó khăn khi ông nhận lời mời làm Trưởng ban tổ chức giải, đặc biệt là vấn đề tài chính. Theo đó, thời điểm đó ông chỉ nhận lương khoảng 3 triệu đồng.

  Ông Dương Nghiệp Khôi là một trong những nhân vật kỳ cựu nhất ở VFF, lần đầu ông ngồi vào ghế Trưởng ban tổ chức V.League vào năm 2005, sau đó ông tiếp tục đảm nhiệm vai trò này năm 2006, 07, 08 và năm 2011. Sau khi cùng U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017, ông Khôi đã rút hoàn toàn khỏi bóng đá chuyên nghiệp để đầu quân cho Vietfootball, công ty sở hữu giải bóng đá “phủi” lớn nhất Hà Nội.

  Theo Minh Hùng (Thể Thao 247)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều