quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Công bố danh sách phim tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam 20

Thứ bảy - 21/10/2017 17:05
   
   

  492e38c6f427836a3c098ccda2184522

  Poster chính thức của LHP Việt Nam lần thứ 20 với hình ảnh cầu Rồng, Đà Nẵng.

   Cục Điện ảnh vừa công bố danh sách phim tranh giải LHP Việt Nam lần thứ 20 ở các thể loại phim truyện, hoạt hình, phim tài liệu và phim khoa học. Các phim công chiếu trong chương trình “Điện ảnh toàn cảnh” và chương trình phim đoạt giải qua các kỳ LHP cũng được công bố.

  Khẩu hiệu của LHP năm nay là “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”.

  Tại LHP năm nay, có 16 phim truyện, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học và 18 phim hoạt hình dự thi. ngoài ra, có 12 phim truyện và 10 phim tài liệu trong chương trình “Điện ảnh toàn cảnh”, và “Dạ cổ hoài lang” đại diện cho điện ảnh Việt Nam tranh giải Phim ASEAN.

  16 phim truyện dự thi năm nay bao gồm “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”, “Bạn gái tôi là sếp”, “Bao giờ có yêu nhau”, “Cha cõng con”, “Cho em gần anh thêm chút nữa”, “Chờ em đến ngày mai”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Cô hầu gái”, “Đảo của dân ngụ cư”, “Em chưa 18”, “Hot boy nổi loạn 2”, “Nắng”, “Sài Gòn anh yêu em”, “Sắc đẹp ngàn cân” và “Sứ mệnh trái tim”. Toàn bộ danh sách phim dự thi thuộc về các hãng phim tư nhân, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử LHP Việt Nam, phim Nhà nước hoàn toàn vắng bóng ở hạng mục quan trọng nhất này.

  Chương trình “Điện ảnh toàn cầu” cũng bao gồm những bộ phim vô cùng hấp dẫn và ăn khách như “Bệnh viện ma”, “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”, “Lời nguyền gia tộc”, “Nàng tiên có năm nhà”, “Nắng 2”, “Ngày mai Mai cưới”, “Nữ đại gia”, Taxi em tên gì”, “Tấm Cám chuyện chưa kể”, “Vệ sĩ Sài Gòn”, “Yêu đi đừng sợ”.

  Logo của giải thưởng Phim ASEAN.

  Ngoài ra, 20 bộ phim từng làm nên lịch sử điện ảnh Cách mạng Việt Nam, từ “Chung một dòng sông” (1959), “Chị Tư Hậu” (1963”, “Nổi gió” (1966)… cho đến “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (2015) sẽ được chiếu phục vụ khán giả trong thời gian diễn ra LHP. Khán giả sẽ gặp lại những bộ phim được yêu thích một thời như “Khi mẹ vắng nhà”, “Vị đắng tình yêu”, “Em bé Hà Nội”, “Bao giờ cho đến tháng 10, “Tướng về hưu”, “Ngã ba Đồng Lộc”…

  LHP còn có nhiều hoạt động bên lề như : triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam”, giao lưu nghệ sĩ với khán giả, học sinh, sinh viên Trường Đại học Duy Tân, nghệ sĩ với các chiến sĩ lực lượng vũ trang tại Bộ chỉ huy Quân sự Đà Nẵng, cùng với hai hội thảo chuyên đề “Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc” và “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới”.

  Trước thời gian diễn ra LHP, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng sẽ diễn ra Tuần phim chào mừng LHP, dự kiến từ ngày 8 đến 14-11.

  Lễ khai mạc và bế mạc LHP diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, 35A Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Lễ Khai mạc được truyền hình trực tiếp tiếp trên VTV2 lúc 20 giờ tối 24-11. Lễ Bế mạc và Trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20 giờ tối 28-11, Đài Phát thành và Truyền hình thành phố Đà Nẵng tiếp sóng trực tiếp.

  KHÁNH NGUYÊN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều