quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Vì sao giới trẻ lựa chọn tập Yoga?

Thứ tư - 19/07/2017 17:25
   
   

  Những năm gần đây, hàng trăm các cơ sở tập Yoga đã được thành lập, với lượng học viên lên đến hàng ngàn người, đặc biệt nở rộ tại các thành phố lớn trên địa bàn cả nước. Yoga đang dần trở thành môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng, từ nhân viên văn phòng, phụ nữ, người trung tuổi, và cả thanh thiếu niên.

  Bắt nguồn từ Ấn Độ, Yoga là môn thể thao được phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đối tượng tìm đến bộ môn Yoga đa phần là nhân viên văn phòng, phụ nữ, người trung tuổi, với mục tiêu giải tỏa căng thẳng từ áp lực công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu xét về mặt bằng chung so với các bộ môn rèn luyện cơ thể khác, các lớp tập Yoga lại chưa được phổ biến.

  Một trong những nguyên nhân chính của việc Yoga chưa thể tiếp cận đến người dân chính là việc người dân có phần hiểu chưa chính xác về môn này. Đối với một số người, việc tập luyện Yoga giống như một hình thức dưỡng sinh, không có nhiều hoạt động mạnh mẽ như tập thể hình hay các môn thể thao khác, do đó Yoga không thể giúp người tập giảm cân hay tăng cường cơ bắp. Với một số người khác thì lại cho rằng Yoga là môn thể thao đắt đỏ, tốn kém của những người khá giả hay giàu có...

  Tuy nhiên, Yoga không chỉ là bộ môn rèn luyện về thể chất mà còn hướng đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Nếu như tập thể hình có mục tiêu chính là để giảm lượng mỡ thừa của cơ thể, thì Yoga lại được chia thành nhiều trường phái khác nhau, như Yoga giảm cân, Yoga khí công, Yoga thư giãn và một số trường phái khác.

  Qua khảo sát một lớp tập Yoga tại trung tâm Deep Wellness Yoga Center tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, PV được tư vấn đầy đủ về các hình thức tập luyện Yoga và các mức giá để tham gia luyện tập. Có thể nói, với việc số lượng các lớp Yoga ngày một nhiều thì chi phí để tập luyện tại một trung tâm Yoga đã không còn đắt đỏ mà phải chăng, phù hợp với nhiều người, nhiều tầng lớp khác nhau.

  Chị Đỗ Thu Chinh, học viên Yoga tại Deep Wellness Yoga Center cho biết: “Tôi biết và theo tập Yoga đến nay đã được gần 2 năm, dù bận công việc hay học tập tôi cũng không bỏ ngày nào, vì chỉ cần tập luyện xong, tinh thần và cơ thể tôi lại thoải mái, sẵn sàng để xử lý mọi khó khăn.”

  Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe bản thân, việc các trung tâm Yoga tiến hành đầu tư cơ sở vật chất sáng, đẹp, kết hợp nhiều hoạt động ngoại khóa như từ thiện, vui chơi đã thu hút được sự quan tâm của không ít bạn trẻ. Do đó, cho dù chưa phổ biến như các bộ môn tập luyện khác, Yoga lại đang dần trở thành một trào lưu ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

  Trên thế giới, việc tập luyện Yoga thậm chí đã trở thành “mốt” với hàng trăm các đoạn video được đăng tải trên mạng về những gì cơ thể con người có thể làm được thông qua tập luyện bộ môn này. Thông qua các trang mạng xã hội, những trào lưu như vậy sớm được giới trẻ Việt Nam nắm bắt, học tập và nhân rộng. Vô hình chung, trào lưu tập Yoga từ đó mà phát triển mạnh mẽ hơn khi các học viên trẻ này nhận ra những hiệu quả mà Yoga mang lại.

  Đỗ Hoàng / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều