quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Trên 10,2 nghìn lượt người tàn tật và trẻ mồ côi được trợ giúp với số tiền hơn 4,67 tỷ đồng

Thứ ba - 26/06/2018 20:13
   
   

  Trong 6 tháng đầu năm 2018, trong điều kiện khó khăn chung, song được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Hội, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự giúp đỡ các cấp các ngành, trực tiếp là ngành lao động – thương binh – xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực nhiệt tình khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí cao của lực lượng cán bộ tham gia công tác Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em thành phố, hoạt động của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em đã đạt được một số kết quả.

  Các cấp Hội duy trì công tác tuyên truyền kết hợp với vận động nguồn lực để thực hiện các chương trình chăm sóc người khuyết tật, trẻ mồ côi. Các hoạt động của Hội đã tạo được sự tin cậy, thu hút được nhiều nhà tài trợ cùng tham gia các chương trình, như: Đại đức Thích Trường Xuân trụ trì chùa Linh Độ (Chùa Đỏ), Công ty TNHH muối Khánh Vinh, Tập đoàn Vingroup, chùa Linh Quang, Ban Bác ái xã hội Caritas, ngân hàng Sacombank chi nhánh Hải Phòng… với tổng số tiền mặt và hiện vật quy đổi lên tới 4.674.230.000 đồng, đạt 135% so với kế hoạch năm. Các chương trình đã trợ giúp cho 10.251 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi của thành phố. Hình thức trợ giúp phong phú, thiết thực như xây dựng nhà “Nhân ái”, tặng xe lăn cho người khuyết tật vận động, hỗ trợ dạy nghề, hỗ trợ sinh kế, cho vay vốn, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, cùng nhiều hoạt động khác.
   

  nha nhan ai dk


  Hoạt động khánh thành nhà nhân ái và hỗ trợ mô hình sinh kế cho người khuyết tật tại quận Dương Kinh

  Để hoàn thành chương trình hoạt động năm 2018, Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi các xã - phường, quận - huyện và thành phố tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động phối kết hợp với công tác tuyên truyền, làm cho mọi người hiểu được nhiệm vụ, chức năng và ý nghĩa của công tác bảo trợ, chăm sóc người tàn tật, trẻ mồ côi, mặt khác giáo dục cho đối tượng hiểu sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người tàn tật, trẻ mồ côi, rèn luyện tư tưởng tự vươn lên, không mặc cảm, tự ti để hòa nhập cộng đồng. Đồng thời tập trung triển khai kế hoạch vận động xây dựng quỹ hội và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2018.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều