quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Trẻ em với phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ ba - 17/10/2017 17:30
   
   

  b49792ea7322d541e01a6a2c62715a6d 1

  Các em học sinh nêu ý kiến tại diễn đàn.

   Sáng 11-10, Diễn đàn trẻ em 2017 với chủ đề "Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” diễn ra tại huyện Đông Anh (Hà Nội) nhằm tôn vinh trẻ em gái và quyền của trẻ em gái, do Plan International Việt Nam phối hợp UBND huyện Đông Anh và Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Light) tổ chức. Tham dự diễn đàn, có 130 học sinh tiêu biểu đại diện 54 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đông Anh.

  Phát biểu khai mạc diễn đàn, bà Nguyễn Thị Tám, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em là vấn đề đặc biệt được quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Diễn đàn trẻ em Huyện Đông Anh là dịp để các em học sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh toàn huyện được nói lên tiếng nói của mình, được đối thoại, phát hiện ra các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến các em; đưa ra các giải pháp thúc đẩy công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời, là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

  Bà Sharon Kane, Giám đốc tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam khẳng định, tất cả các em sinh ra, dù là trai hay gái đều có quyền được bảo vệ, được an toàn ở trường học, tại nhà, trên đường đến trường và an toàn tiếp cận các phương tiện thông tin đại chúng để có thể phát triển các tiềm năng của mình. Không phụ thuộc vào giới tính, các em có thể làm những gì mình muốn. Đồng thời, bà bày tỏ hy vọng, thế giới trong tương lai sẽ là một thế giới bình đẳng cho tất cả các em và mong muốn Plan sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa.

  Trong chương trình, các học sinh tham gia được Ban tổ chức chia thành ba nhóm để thảo luận: Trẻ em với vấn đề phòng chống quấy rối, bạo lực, xâm hại; Trẻ em với vấn đề an toàn khi di chuyển ở nơi công cộng; Trẻ em với vấn đề an toàn trên môi trường mạng. Mỗi nội dung được các nhóm trình bày bằng các tiết mục văn nghệ, bài thuyết trình thông qua các sản phẩm truyền thông, qua đó truyền tải được thông điệp của nhóm mình.

  Tại diễn đàn lần này, năm em gái đã cùng các lãnh đạo địa phương tham gia vào hoạt động đối thoại với trẻ em tại diễn đàn, đưa ra những ý kiến, định hướng, cam kết cho việc thúc đẩy sự an toàn của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái tại các không gian công cộng.

  Trong 5 năm tới, 2017 - 2021, Plan International Việt Nam tập trung hoạt động tại khu vực miền núi và cao nguyên, gồm: Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum và các chương trình liên quan những vấn đề đô thị tại Hà Nội với mục tiêu “Hai triệu trẻ em gái tại Việt Nam được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển”.

   

  NGỌC QUỲNH

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều