quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Trao 40 giải viết về “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017

Thứ năm - 16/11/2017 04:03
   
   

  5f3f7ea779f3b6bc89d4ac64d87f47da

  Các tác giả và nhân vật bài viết giao lưu tại lễ trao giải.

  NDĐT - Ngày 14-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Cuộc thi nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp GD và ĐT; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục.

  Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Vũ Minh Đức cho biết, cuộc thi được khởi động từ tháng 4-2017, nhận được sự hưởng ứng tích cực của hầu hết các địa phương, đơn vị trực thuộc Bộ GD và ĐT (có gần bảy nghìn bài viết tham dự vòng sơ khảo). Tại vòng chung khảo, Ban Tổ chức cấp toàn quốc nhận được tổng số 325 bài viết được chọn lọc từ các đơn vị gửi về. Trong đó, có 294 bài viết của nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo, ba bài người ngoài ngành Giáo dục viết về nhà giáo.

  Ban Tổ chức cuộc thi công nhận 40 bài thi đạt giải, gồm: hai giải đặc biệt, hai giải nhất, bốn giải nhì, tám giải ba và 24 giải tư. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao hai giải phụ cho tác giả là người khiếm thị và tác giả nhỏ tuổi nhất.

  Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết, hơn 70 năm qua, giáo dục Việt Nam luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo. Sự nghiệp GD và ĐT từng bước đạt được nhiều thành tựu, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Trong đó, đội ngũ nhà giáo ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết với nghề. Biết bao nhà giáo vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 15.

  QUÝ TÙNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều