quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tiếp tục tạo cơ hội bình đẳng cho Giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số

Thứ bảy - 27/05/2017 04:30
   
   

   Tổ chức cứu trợ trẻ em đã tổ chức Hội thảo tổng kết đánh giá và đề xuất giải pháp duy trì tính bền vững cho Dự án "Tạo cơ hội bình đẳng trong giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số" để bàn chuyên sâu hơn với các đối tác về chiến lược cụ thể để bảo tồn thành quả của dự án, cũng như việc truyền bá sâu rộng hơn phương pháp giáo dục đặc thù này.

  Hiện tại Dự án vẫn đang tiếp tục triển khai tại hai địa bàn huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) và Văn Chấn (Yên Bái), với phần lớn ngân sách dùng để duy trì vị trí trợ giảng trong các trường Mầm non và Tiểu học thụ hưởng từ giai đoạn trước.

  Những năm qua, Dự án đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất  lượng Giáo dục dân tộc thiểu số.

  Trong đó, bộ tài liệu Hướng dẫn về mô hình đổi mới sinh hoạt chuyên môn đã được dự án Mô hình trường học mới (GPE-VNEN) áp dụng trong công văn số 80/KH-BGDĐT của Bộ GD&ĐT nhằm đưa vào thực hiện tại 1.447 trường học trên cả nước.

  Từ năm 2014, bộ tài liệu "Hướng dẫn giáo viên dạy tiếng Việt như ngôn ngữ thứ hai cho học sinh dân tộc thiểu số" của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã chính thực được bộ GD&ĐT sử dụng làm chương trình dạy học cho sinh viên sự phạm khối ĐH, CĐ của 33 tỉnh miền núi trong cả nước.

  Nâng cao nhận thức toàn diện vấn đề giáo dục song ngữ cho trẻ em dân tộc thiểu số cho các bên có liên quan ở trong và ngoài nước thông qua các hội thảo diễn đàn giáo dục quốc tế.

   

  T.Fan / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều