quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thêm một ca khúc hay cho thế hệ trẻ

Thứ ba - 26/09/2017 17:08
   
   

  96e7e271d20c3ed58e736ae8badd8949

  Ảnh minh họa.

  “Muôn ngôi sao trên cao kết nối tin yêu sáng ngời. Lấp lánh chiếu ánh sáng, tuổi trẻ khát khao…”, đó là những ca từ mở đầu ca khúc: "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam", một sáng tác mới của hai tác giả trẻ ở thành phố Cảng Hải Phòng - nhạc sĩ Xuân Trí và “cây” sáng tác không chuyên Bảo Trần.

  Xuân Trí là nhạc sĩ trẻ, đồng thời là giáo viên âm nhạc tại Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng. Khán giả thành phố Cảng cũng như những người yêu thích phong cách nhạc xưa từng biết đến anh qua album: "Một ngày không có em", với tiếng hát của Nghệ sĩ Ưu tú Đức Long. Bên cạnh các ca khúc trữ tình, anh luôn tìm được cảm xúc cho những đề tài viết về tình yêu quê hương đất nước, về nhiệt huyết của tuổi trẻ với những hoài bão được vươn lên cống hiến. Tiêu biểu có một số ca khúc như: "Đảo xanh", "Khúc hát trái tim xanh", "Sông Thương hẹn ước" ...

  Bảo Trần là người làm nghề tài chính, anh là kiểm toán viên cấp nhà nước, trước đây là Giám đốc hãng kiểm toán Deloitte - chi nhánh Hải Phòng, nay là Kế toán trưởng của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Làm việc với những con số, nhưng trong anh luôn cháy bỏng tình yêu dành cho âm nhạc. Tuy là “tay trái” nhưng anh cũng đã ghi tên mình với nhiều ca khúc trữ tình qua album "Mưa ngâu trắng" do các ca sĩ Ý Lan, Tuấn Ngọc, Hà Vân... thể hiện. Anh cũng là tác giả của một số ca khúc như: "Hải Phòng và nỗi nhớ", "Hà Nội ấm áp trong tôi", "Dạo phố bên nhau" ...

  Hai người đã gặp nhau trong nghệ thuật và cùng sáng tác chung ca khúc: "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam". Ca khúc là sự kết hợp phong cách nhạc nhẹ, sôi động với ca từ trong sáng, mang niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam với những khát khao xây đắp cho tương lai đất nước: “Tự hào trai gái lớp lớp bao đời, với sức sống như ta hôm nay, đã xây dựng non sông Hồng Bàng đất nước vững bước đi lên… Cùng nhau thắp sáng kiến thức nhân loại, kết nối anh em muôn nơi. Chúng ta mang thanh xuân tuổi trẻ dựng xây thế giới tương lai…”.

  Bảo Trần tâm sự, hai người thường kết hợp trong những sáng tác dành cho tuổi trẻ. Những giai điệu, ca từ lạc quan, tích cực khơi gợi tình yêu quê hương, cổ vũ và động viên lớp trẻ sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Dành niềm đam mê nghệ thuật cho người trẻ cũng là cách giữ lại tuổi trẻ của chính mình.

  Ca khúc không quá cầu kỳ về giai điệu, nhạc lý, như một nét duyên hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI. Theo nhạc sĩ Sỹ Vịnh, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hải Phòng , đây là ca khúc mang hơi thở thời đại với âm nhạc và ca từ trong sáng, lạc quan, sẽ là ca khúc có sức sống trong đời sống âm nhạc của thế hệ trẻ Việt Nam.

  Khán giả trẻ có thể nghe ca khúc tại đường link: https://youtu.be/LD9h0peNL_Y

  LÊ VY

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều