quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tặng xe lăn cho người khuyết tật vận động

Thứ sáu - 20/04/2018 19:54
   
   

  a6b2a5a74c591f5ca8aabe50dcefdc95

  Bàn giao và hướng dẫn sử dụng xe lăn.

  Các xe lăn phù hợp cho từng người khuyết tật vận động đã được Trung tâm phục hồi chức năng (Bệnh viện Bạch Mai) phối hợp Hội từ thiện thánh hữu ngày sau (LDSC) trao tặng những người khuyết tật vận động vào chiều 19-4.

  Những người được nhận xe lăn đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, không may bị khuyết tật vận động do tai biến, tại nạn… làm cho bị liệt hai chân, liệt tủy sống.

  Đáng chú ý, trước khi nhận xe lăn, Trung tâm phục hồi chức năng đều tính toán, đưa ra các chỉ số (cân nặng, loại khuyết tật…) để nhà sản xuất sản xuất loại xe lăn phù hợp. Trước khi bàn giao đều có hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tỉ mỉ.

  Dự án tặng xe lăn cho người khuyết tật vận động được Trung tâm Phục hồi chức năng phối hợp tổ chức LDSC triển khai từ năm 2016. Trong hai năm 2016 và 2017, đã có 600 người khuyết tận vận động đươc tặng xe lăn làm phương tiện tập luyện, phục hồi chức năng và di chuyển hòa nhập cộng đồng. Dự kiến trong năm 2018 cũng sẽ có 300 xe lăn trao tăng người khuyết tật trong nhiều đợt.

  Hiện nay, theo đánh giá sơ bộ (qua gọi điện thoại phỏng vấn) các xe lăn đều đang được sử dụng rất tốt và chưa có hư hỏng gì. Xe lăn đã thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân và gia đình họ, tạo thuận lợi cho việc tập luyện và tái hòa nhập xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống.

  MINH HOÀNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều