quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tăng cường công tác phối hợp, chăm lo đời sống các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin

Thứ tư - 07/03/2018 08:09
   
   

  Sáng 6/3, Hội Cựu chiến binh và Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin  thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp năm 2017 và triển khai chương trình phối hợp năm 2018. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

  20180306 124832 1


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị.

  Năm 2017, 02 tổ chức Hội đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ, công tác tổ chức và phát triển Hội viên được quan tâm, đã tập hợp và kết nạp trên 2500 hội viên, đến nay hầu hết các xã, phường đều có tổ chức Hội Nạn nhân da cam/dioxin. Trong năm qua, thành phố cũng đã trích ngân sách và vận động quyên góp kinh phí, vật chất với tổng trị giá 26 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp Hội viên chất độc da cam/dioxin

  Năm 2018, Hội Cựu chiến binh và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin triển khai ký kết chương trình phối hợp với 5 nội dung chính, trong đó phân công rõ trách nhiệm thực hiện của từng Hội, trọng tâm thực hiện một số nội dung, bao gồm các công tác: tuyên truyền vận động để các hội viên nhận thức được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; tăng cường kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo, từ thiện quan tâm giúp đỡ… Thông qua các hoạt động, các Hội nắm bắt tâm tư, tình cảm nguyện vọng, phản ánh những bất cập, đề xuất sửa đổi, bổ sung chế độ, chính sách, chăm lo đời sống hội viên là nạn nhân da cam/dioxin.

  Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả mà 02 tổ chức Hội đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh, để hoạt động của 02 tổ chức Hội ngày một hiệu quả và thiết thực hơn, Hội Cựu chiến binh thành phố với chức năng giám sát, phản biện xã hội cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, bảo đảm các chế độ, chính sách này được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong đời sống. Tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện xã hội chăm lo đời sống nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

  Nhân Hội nghị này, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng kêu gọi và đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố quan tâm hơn nữa, chung tay cùng cộng đồng “Xoa dịu nỗi đau da cam”; tích cực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin cả vật chất lẫn tinh thần. 

  Trâm Bầu

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều