quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ra mắt tác phẩm dành cho teen “Bắt màu ký ức”của nhóm tác giả 9X

Thứ năm - 27/07/2017 04:36
   
   

   

   

  Tam Diệp Thảo là nhóm viết gồm năm tác giả nữ có đời sống và cách nhìn, cảm nghiệm về tuổi trẻ như đa số các bạn trẻ 9X đương đại. Qua tập truyện “Bắt màu ký ức”, nhóm tác giả, bằng trải nghiệm tuổi trẻ, muốn gửi đến bạn đọc trẻ thông điệp: Hãy biến những kỷ niệm thành hành trang cùng ta dấn bước vào tương lai. Vì tương lai luôn mở rộng, đón chờ những trái tim dám yêu, dám sống.

  Kỷ niệm tình yêu của bạn thường gắn liền với điều gì? Một bản nhạc, một mùi hương, hay phong cảnh ở đâu đó? Đã bao giờ kỷ niệm ấy được bao phủ bởi màu sắc? Như sắc xanh ngọt ngào của hoa triêu nhan, màu trắng lạnh lẽo của bông tuyết xứ lạ, vùng biếc dịu dàng của biển, hay ánh vàng cô đơn từ cơn mưa phùn nhìn từ cửa sổ...

  Mỗi sắc màu trong Bắt màu ký ức đại diện cho những xúc cảm, khát khao, ước vọng, mà chàng/nàng đã trải qua trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Nhưng điều bạn đọc tìm thấy trong tập truyện này không phải là sự hoài niệm hay bi lụy quá khứ.

  Nếu như Lạc Nhiên mang đến câu chuyện tình lãng mạn giữa một cô nàng Sài Gòn và chàng trai Đà Nẵng, được dệt bằng những tin nhắn xa và tiếng guitar qua điện thoại. Chuyện tình cổ vũ những người trẻ dũng cảm tạm biệt quá khứ hướng đến tương lai (Yêu một mình), thì Điển Yên, với truyện Triêu Nhan lại xây dựng thành công câu chuyện chàng sinh viên mỹ thuật nhận lời dạy thêm cho cô gái trẻ mắc chứng mù màu, nhưng mơ ước thành họa sĩ. Truyện xúc động và bi thương, đọc để cảm được rằng ngay cả những số phận sinh ra từ tội lỗi cũng xứng đáng được hưởng tình yêu và hạnh phúc.

  Câu chuyện trong Quả cầu trong tuyết của tác giả Lam Nguyên cũng đầy xúc động. Một cô gái trẻ với tám năm trời trong bệnh viện vì bệnh tim. Cô không ngờ, ở ngoài kia, có chàng trai đếm từng ngày chờ cô trở về. Truyện lãng mạn, nghị lực sống của cô gái và lòng tốt của chàng trai, sự tin tưởng vào tình yêu thật sự chắc chắn sẽ chạm đến thang bậc cao nhất trong cảm xúc người đọc.

  Trong khi đó, Kat lại gây ấn tượng với Tiệm cà phê tháng Bảy. Ở đấy, có chàng sinh viên làm thêm tại tiệm cà phê và “cảm nắng” cô gái đến trú mưa. Tác giả vẽ lên được không gian cà phê Sài Gòn quen thuộc bằng chữ, đồng thời bắt được những bước sóng ẩm ương tuổi mới lớn. Truyện được viết bằng ngôn ngữ dễ thương, với một cú “twist” bất ngờ ở đoạn kết.

  Và cuối cùng là tác giả Đông Thảo, dẫn dắt nhân vật tới tận nước Nga xa xôi, rộng lớn trong truyện Thảo nguyên vẫy gọi. Một câu chuyện về niềm tin và sự chuộc lỗi. Chỉ khoảnh khắc nhỏ thôi cũng đủ ám ảnh người ta suốt thời gian dài sau đó. Hay truyện Cô bé thư tay, hài hước, dễ thương, ngập tràn không khí tuổi học trò.

  Cùng với các truyện đã điểm, là Đèn đom đóm, Hoa mưa, Nắng thu vàng ở lại, Hiểu lầm thế kỷ, Yêu chàng badboy, Căn phòng chung vách, Giàn hồng leo, Điều ước sao băng, Màu biển… Tất cả làm nên một Bắt màu ký ức chắc chắn sẽ “bắt” được vào người đọc trẻ tuổi, và bồi đắp cho ký ức thanh xuân mỗi người thêm đẹp hơn.

   

  THIÊN HƯƠNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều