quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

“Nhịp cầu ước mơ ” đem Tết về với đồng bào Khmer tại Sóc Trăng

Thứ sáu - 19/01/2018 08:01
   
   

  Sáng ngày 15-1, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chính thức khánh thành cầu Dr Thanh – Xẻo Su tại Vĩnh Tân (Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Đây là món quà Tết mà doanh nghiệp này trao tặng cho bà con nơi đây để phục vụ nhu cầu giao thương, đi lại trong năm mới.

  Về Vĩnh Tân ngày cuối năm mới thấy được sự cơ cực của bà con nơi đây để chạy đua với Tết. Là một xã nghèo có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 63,7%), cơ sở hạ tầng của Vĩnh Tân còn nhiều hạn chế, đời sống người dân gặp không ít khó khăn.

  1849 1

  Những cây cầu ván gỗ mục nát cứ cuốn chặt lấy đời sống người dân nơi đây khiến đời sống bà con thêm phần cơ cực.

  Sự thật thà, chân chất và chịu thương, chịu khó của người dân miền biển này không làm thay đổi được cuộc sống vất vả quanh năm của họ. Vùng đất này được biết đến với lợi thế nuôi trồng thủy sản rất lớn, đây cũng là thủ phủ của hành tím lớn bậc nhất Nam bộ.

  Tuy nhiên, trong ngày cuối năm đầy nắng và gió biển mặn chát này, cuộc sống hàng ngàn, hàng vạn người dân như ánh lên những niềm vui và hy vọng mới. Bởi mới hôm qua thôi, món quà Tết của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng là cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Su đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

  nhip cau uoc mo dem tet ve voi dong bao khmer tai soc trang

  Tuy nhiên từ đầu tuần qua hàng ngàn người dân Vĩnh Châu hồ hởi, vui như Tết khi đặt những bước chân đầu tiên lên cây cầu mới Dr Thanh – Xẻo Su.

  Ông Lê Văn Khánh, Trưởng ban bí thư ở ấp Xẻo Su (Vĩnh Tân) hồ hởi cho chúng tôi biết một tin không thể vui hơn: “Có cây cầu này, giá tôm của chúng tôi có thể tăng lên dăm bảy, thậm chí là mười ngàn một ký”.

  Sở dĩ có sự tăng giá rất lớn này bởi cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su đã giúp hàng hóa lưu thông rất thuận tiện. Thương lái có thể đánh xe vào từng hộ gia đình để thu mua thủy sản, hành tỏi. Con đường huyết mạch nối liền các ấp Năm Căn, Xẻo Su, Điền Giữa với lưu lượng hàng ngàn người dân qua lại mỗi ngày được thông suốt đã tác động trực tiếp lên đời sống của bà con nghèo nơi đây.

  nhip cau uoc mo dem tet ve voi dong bao khmer tai soc trang

  Vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Ông Khánh kể, “Bà con cả tháng nay ngày nào cũng ra đây theo dõi tiến độ xây cầu và ngóng chờ ngày khánh thành. Bởi chúng tôi đã quá khổ với cây cầu cũ rồi bởi đi lại khó khăn, hàng hóa rớt giá do không lưu thông được. Bây giờ ước mơ đã thành hiện thực. Chúng tôi rất cám ơn chương trình”.

  Anh Trần Thanh Luân, Phó bí thư xã Vĩnh Tân cho biết “Cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su này không chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại của bà con, mà còn nâng cao giá trị kinh tế cho các sản vật địa Phương, giúp thương lái thu mua dễ dàng và giá cả sẽ cao hơn để phát triển địa Phương”.

  nhip cau uoc mo dem tet ve voi dong bao khmer tai soc trang

  Cây cầu Dr Thanh – Xẻo Su sẽ góp phần thay đổi đáng kể diện mạo và đời sống người dân nơi đây.

  Phải thấy được sự vui mừng, phấn khởi của bà con người dân trong lễ khánh thành, sự chân chất “không góp của thì góp công” của lão nông Nguyễn Văn Đụng, 61 tuổi hăng hái phát quang cây 2 bên đường cho bà con dễ dàng lưu thông mới thấy họ trân quí cây cầu mới như thế nào. Bởi tất cả người dân đều hiểu được rằng, cây cầu mới sẽ góp phần quan trọng thay đổi cuộc sống của họ. Có lẽ, Tết đã về với mảnh đất này ngay khi những vết chân đầu tiên của người dân bước đi trên cầu mới.

  CK

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều