quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm biên cương” tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy - 09/06/2018 20:54
   
   

  Sáng 7-6, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng phối hợp với Đồn biên phòng Vinh Quang, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng “Mái ấm biên cương” cho gia đình ông Vũ Hồng Với, sinh năm 1945, trú tại thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

  liem 7060

  Quang cảnh lễ khởi công

  Được biết, gia đình ông Vũ Hồng Với có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Với là bộ đội phục viên, có thời gian tham gia quân đội 13 năm 6 tháng tại đơn vị 185-Hải quân nhân dân, tham gia Đoàn tàu không số chở vũ khí, hàng hóa chi viện cho chiến trường Miền Nam. Hiện nay, sức khỏe ông Với đã yếu, lại thường xuyên đau ốm, không có thu nhập ổn định.

  Năm 2014, vợ ông bị tai nạn vỡ xương hông, đi lại khó khăn và không còn khả năng lao động. Vợ chồng ông sinh được 3 người con nhưng đều có hoàn cảnh khó khăn, không có công ăn việc làm ổn định nên không giúp đỡ được gì cho bố mẹ. Căn nhà cấp bốn vợ chồng ông đang ở được xây dựng đã lâu, nay cũ nát và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

  Với tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau” do Bộ chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng phát động, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng đã vận động tài trợ cho gia đình ông Vũ Hồng Với để xây mới lại ngôi nhà cho khang trang, sạch đẹp hơn.

  Ngôi nhà dự kiến xây có diện tích 40m2, với tổng kinh phí dự trù là 100 triệu đồng, trong đó Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng hỗ trợ 85 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động từ chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình ông Với sớm được ở trong ngôi nhà mới, cuộc sống vơi bớt khó khăn.

  ĐL

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều