quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hải Phòng phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Thứ năm - 31/05/2018 08:04
   
   

  Sáng 30-5, tại Trường tiểu học Đằng Lâm, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tới dự lễ phát động có Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam; lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể thành phố cùng gần 500 em đại diện cho trẻ em toàn thành phố về tham dự buổi lễ.

  Phát biểu khai mạc và phát động Tháng hành động Vì trẻ em, Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Năm 2017, thành phố Hải Phòng đã có bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực: kinh tế xã hội thành phố phát triển mạnh mẽ. Cùng với việc phát triển hạ tầng kinh tế xã hội thành phố, đời sống của nhân dân cũng được nâng cao một bước, công tác an sinh xã hội của thành phố nói chung trong đó có công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được quan tâm đầu tư nguồn lực và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

  100% trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt được phát hiện can thiệp, phục hồi và được bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ dưới nhiều hình thức, được tiếp cận và hưởng các chính sách trợ giúp xã hội. 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp Thẻ bảo hiểm y tế và tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm Y tế và các quy định hiện hành. 100% xã/phường/thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em...

  hanh 99311527668216

  Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

  Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn thành phố vẫn còn 4.013 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trên 8.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khỏi bị tổn hại trực tuyến - bao gồm lạm dụng, bóc lột, buôn người, bắt nạt trực tuyến và tiếp xúc với các tư liệu không phù hợp; bảo vệ sự riêng tư và danh tính của trẻ em trực tuyến đang đặt ra những vấn đề mới trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

  Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Namphát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018

   Tháng hành động vì trẻ em năm nay được thành phố phát động với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em và đặc biệt bảo đảm cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số; thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

  Cũng tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã vận động được tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng ủng hộ cho các hoạt động vì trẻ em của thành phố. Nhân dịp này, UBND TP đã quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể đã có nhiều đóng góp, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố và ghi nhận Tấm lòng vàng đối với 29 tập thể, cá nhân có đóng góp ủng hộ quỹ từ 10 triệu đồng trở lên trong năm 2017.

  Bùi Hạnh

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều