quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Giấc mơ đêm mùa đông 2017: Tìm hạnh phúc qua nụ cười trẻ thơ

Thứ ba - 26/12/2017 16:37
   
   

  Năm nay, cộng đồng doanh nhân bất ngờ khi không còn thấy những chương trình hoành tráng, lộng lẫy của Giấc mơ đêm mùa đông. Thay vào đó là chương trình kêu gọi cộng đồng chung tay góp phần cho ước mơ của các em nhỏ bị ung thư trở thành sự thật. Thực hiện chương trình năm nay bằng hình thức online là một nhóm bạn trẻ có độ tuổi 20 của công ty TTT, quỹ Ước mơ của Thuý và báo Tuổi Trẻ.

  “Giấc mơ đêm mùa đông” trở lại với các em nhỏ bị ung bướu, năm nay, chương trình làm online và có cả một nhóm bạn trẻ thực hiện. Các bạn có thể cho biết “những câu chuyện kể” của mình ra sao?

  tim hanh phuc qua nu cuoi tre tho 40the gioi tiep thi41 img 1066 1513939262 width600height450

  Giấc mơ đêm mùa đông là một giấc mơ ấm áp dành riêng cho các bệnh nhi ung thư có gia cảnh bất hạnh. Chúng tôi mong muốn những thông điệp này sẽ chạm đến cộng đồng,đặc biệt là giới doanh nhân càng sớm càng tốt. Vì sinh mạng của các em chỉ còn được tính bằng ngày nên việc hành động ngay lúc này đây là rất cần thiết.

  Năm nay chúng tôi làm online, thực hiện giấc mơ của các em bằng cách lập facebook có tên Giấc mơ mùa đông. Đầu tiên chúng tôi sẽ đăng những clip của các anh chị ca sĩ đã thực hiện và nói về tâm nguyện của mình. Những anh chị có tiếng trong giới truyền thông như anh Trần Vinh Dự, KTS Lê Huy Trực, ca sĩ Cẩm Vân…

  Từ 20 – 24 bắt đầu đăng tải những điều ước, mỗi ngày 50 điều ước, các anh chị có thể ủng hộ những suất hoá trị (6 triệu đồng/suất), và quỹ Ước mơ của Thuý sẽ nhận những hỗ trợ của các anh chị doanh nhân giúp cho các em đạt được điều ước của mình. Nhóm TTT sẽ thực hiện trang facebook này, quỹ Ước mơ của Thuý sẽ đến với các em và toàn bộ chương trình do báo Tuổi Trẻ chủ trì.

  Những mối đồng cảm của các bạn sẽ được chia sẻ như thế nào với các em trong mùa cuối năm giá lạnh?

  Thông qua những món quà là những hy vọng cho các em, để các em tin vào ông già Noel, tin vào phép lạ sẽ đến với mình, qua đó tinh thần chống chọi với bệnh tật của các em sẽ được nâng lên. Vì chúng tôi biết ý chí tinh thần là một nhân tố quan trọng không kém trong việc chữa trị căn bệnh tai ác này. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mong muốn góp được những suất hoá trị giúp kéo dài sự sống cho các em, để các em có thể cảm nhận nhiều hơn những vẻ đẹp của cuộc sống này và yêu mến nó.

  Những người đi trước, những đàn anh, đàn chị đã dàn dựng những chương trình hoành tráng và gây ấn tượng mạnh, các bạn có sợ mình bị những cái bóng đó “đè” không? 

  Sợ chứ, chúng tôi có thể làm được tất cả vì tuổi trẻ của mình, nhưng với một sự chỉ đạo đúng đắn để tránh làm sai lệch, vì sự sai lầm đôi khi nhỏ nhưng đủ để kết thúc một cuộc đời.

  Tất nhiên việc đi dưới một cái bóng không hẳn là xấu, cái bóng ấy có thể che lấp bạn nhưng nếu nhìn vào mặt tích cực, bạn vẫn có thể nấp dưới cái bóng ấy mà tích luỹ kinh nghiệm để một ngày trở thành một cái bóng khác đi song song cùng chí hướng với người đã che chở mình trước đây.

  Phần lớn những người trẻ thường nghĩ: hãy xả thân, để… cứu mình. Đem lại hạnh phúc cho những người bất hạnh, theo các bạn, có phải là sự cứu chuộc những lỗi lầm mà có khi chính tuổi trẻ quá xốc nổi, bồng bột gây ra?

  Chúng tôi nghĩ rằng mình là phần nhỏ còn lại của người trẻ, vì đôi khi đối với chúng tôi việc nhìn thấy người khác cười giòn lại là niềm hạnh phúc đã làm động lực bấy nay.

  Nụ cười của một người phản ánh xã hội mà người đó đang chung sống và làm việc, chúng tôi muốn thấy những nụ cười thật, những âm thanh giòn giã của các em tuy là trong phút tuyệt vọng. Đó là điều chúng tôi đang xả thân để cứu lấy.

  Các bạn nghĩ gì nếu như một ngày mình chai lì với cuộc sống này, và đối với những “người sáng tạo” thì đó có phải là điều đáng sợ nhất?

  Đó là điều chúng tôi sợ và không sợ. Chúng tôi sợ khi nghĩ đến một ngày nào đó mình trở nên thừa thãi và không đóng góp được giá trị gì thêm nữa cho cuộc sống này. Nhưng cũng không sợ vì hiện tại chúng tôi may mắn được những đàn anh vững nghề, đầy tâm huyết hướng dẫn. Chúng tôi nghĩ mình cũng tiếp tục làm thế nào để những “người sáng tạo” trẻ hơn, của thế hệ tiếp theo họ sẽ có cơ hội vươn lên để chứng minh bản thân, cũng giống như chúng tôi đã từng làm trước đó.

  Các bạn mong mỏi điều gì cho chính mình và những con người bất hạnh vào mùa năm mới?

  Chúng tôi chỉ mong rằng, vào mùa năm mới chúng ta sẽ đều đón nhận niềm vui và một cuộc sống tươi mới hơn, đáng sống hơn và ít nỗi buồn hơn. Đối với những người làm “sáng tạo” như chúng tôi, sự tươi mới là điều quan trọng để làm nghề, vì chính nó thúc đẩy chúng tôi phải tìm tòi và phát triển những ý tưởng tiên tiến hơn.

  Còn đối với những người bất hạnh, sự tươi mới này được ví như những cơ hội để họ có thể thay đổi số phận kém may mắn của bản thân mình, và không chỉ dừng lại ở những người bất hạnh. Sự tươi mới còn phải đến với những người đang may mắn dưới những nhận thức tiến bộ hơn, về việc đóng góp cho cộng đồng và xã hội.     

  Chương trình Giấc mơ đêm mùa đông online 2017

  Màu sắc chủ đạo của chương trình năm nay là màu vàng đồng, màu của thịnh vượng và ấm áp, mang giá trị vươn tới những điều tốt đẹp hơn, có tính lan toả như ánh nắng. Song song với những video clip quay hình những bé thiếu nhi được post trên fanpage nói lên điều ước của các em (tổng cộng 115 điều ước).

  Các điều ước được thực hiện bằng cách gửi thông tin trực tiếp qua inbox của fanpage, trên từng bức hình hoa hướng dương, tượng trưng cho mỗi điều ước của các em. Sau đó chuyển khoản về tài khoản của chương trình Giấc mơ đêm mùa đông.

  Để thực hiện điều ước cho các bệnh nhi trong Giấc mơ đêm mùa đông năm 2017, vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/giacmodemmuadong/ từ ngày 20 đến hết ngày 24.12.2017.

  15 – 18.12: gợi nhớ, dẫn dắt về sự trở lại của Giấc mơ đêm mùa đông online 2017.

  Ngày 19.12: báo động tình trạng ung thư ở trẻ em Việt Nam và kêu gọi doanh nhân Việt Nam lan toả tấm lòng thiện nguyện.

  Ngày 20 – 24.12: bắt đầu chiến dịch thực hiện điều ước, kêu gọi hành động ngay, vì cuộc sống của các em chỉ có thể tính bằng từng phút từng giây.

  Chúng tôi mong muốn những thông điệp này sẽ chạm đến cộng đồng, đặc biệt là giới doanh nhân càng sớm càng tốt, vì sinh mạng của các em chỉ còn được tính bằng ngày…

   

  Theo Ngân Hà (thực hiện) (Thế Giới Tiếp Thị)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều