quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Để trẻ trải nghiệm cách kiếm và sử dụng tiền

Thứ ba - 04/07/2017 17:48
   
   

  Sau 5 ngày trải nghiệm sôi nổi, Dự án giáo dục "Vươn tới đỉnh cao" đã diễn ra thành công tốt đẹp và ý nghĩa cho các con trong lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 12...

  Trong đêm Gala, các con đã có những giây phút bùng nổ thể hiện tinh thần làm giàu, cống hiến cho xã hội cũng như lan tỏa tình yêu thương, biết ơn cha mẹ và chia sẻ cuộc sống với những người khó khăn.

  1 bb baaadfopan

   

  Mỗi trẻ nhỏ là một tài năng

  “Vươn tới đỉnh cao – Học và trải nghiệm cách kiếm tiền và sử dụng tiền” là dự án giáo dục ý nghĩa mang tính thực tế rất cao bởi những bài học ứng xử với đồng tiền, trân trọng giá trị đồng tiền cùng các giá trị sống… mà các em học sinh nhận được thông qua các trải nghiệm. Chương trình do Công ty Tài Năng Việt tổ chức với Tổng đạo diễn là CEO Bùi Thu Hiền và Tổng giám đốc Nguyễn Đại Hải, cùng sự tham gia của các doanh nhân thành đạt, chuyên gia tâm lý trong lĩnh vực giáo dục và phát triển con người.

  Những tỷ phú - những người vô cùng thành công trên thế giới đã dạy con cái chủ động làm mọi việc: Chủ động kiếm tiền, chủ động tiêu tiền, chủ động “cho” và “nhận”. Để đánh thức tiềm năng đó, các con đã được gặp gỡ, học hỏi từ các diễn giả, chuyên gia như ông Nguyễn Đại Hải, Tổng giám đốc Công ty Tài Năng Việt; nghiên cứu sinh Tiến sĩ, chuyên gia thương hiệu Nguyễn Hồng Lan; tiến sĩ Vũ Việt Anh, Tổng Giám đốc Học viện Thành công; họa sĩ, nhạc sĩ Lê Tâm, chuyên gia tâm lí Nguyễn Quỳnh Anh, nghệ nhân làng gốm Bát Tràng Bạch Long, tiến sĩ văn hóa Trần Thu Hương, Kiện tướng Wushu Nguyễn Thị Hồng Hà…

  Các con đã rất thích thú với những kiến thức và trải nghiệm từ các chuyên gia như giá trị của đồng tiền trong cuộc sống, quy luật bất biến để thành công, dũng cảm mơ ước và quyết tâm thực hiện, thương hiệu cá nhân và cách tạo khác biệt cho sản phẩm, tấm lòng yêu thương chia sẻ với gia đình và cộng đồng, kỹ năng bán hàng, sự tự tin, khả năng làm việc nhóm… Đặc biệt hơn 120 học sinh được hướng dẫn để trực tiếp tạo ra những sản phẩm thủ công và kiếm tiền từ đó. Hiểu được kiến tiền vất vả như thế nào, các con biết ơn cha mẹ hơn, yêu thương cha mẹ hơn và thấu hiểu về các giá trị trong cuộc sống. Chưa có một dự án nào mang lại cho các bạn học sinh những trải nghiệm sát thực tế và sâu sắc như dự án “Vươn tới đỉnh cao”.

  Cho con cơ hội độc lập...

  1

  Chị Bùi Thu Hiền, đạo diễn dự án chia sẻ: “Rất nhiều phụ huynh tìm đến Tài Năng Việt và chia sẻ về việc muốn tạo điều kiện để con hiểu biết hơn về xã hội, về cuộc sống thực tế bởi trước kia đã quá bao bọc con. Có bố mẹ đã lỡ làm toàn bộ mọi việc cho con dù con đã cấp 2, cấp 3, thậm chí là sinh viên chỉ để dành thời gian cho con học, cho nên con đầy kiến thức nhưng quá ít kĩ năng, hiểu biết xã hội và càng không hiểu mọi thứ mình đang có đến từ đồng tiền lao động của bố mẹ. Hơn nữa, chính bản thân các con cũng có những suy nghĩ, trăn trở về tiền bạc, về giá trị cuộc sống cần được giải đáp và chứng minh.

  Với “Vươn tới đỉnh cao”, các con trở nên độc lập hơn, sống có mục tiêu, có ý chí, yêu thương hơn và có khả năng tạo ra thu nhập, làm chủ cuộc sống. Tham gia khóa học, các con được 3 giá trị lớn mà nếu có 3 giá trị này, bố mẹ các con sẽ trả lời được câu hỏi: “Nếu một ngày nào đó không có bố mẹ ở bên (ví dụ con đi du học) thì con có thể tự lập hay không”. 3 giá trị đó là: Tư duy về tiền bạc; Kỹ năng “sinh tồn”, kỹ năng thành công và Xây dựng nhân cách.

  Trong đêm Gala của chương trình, các con và cha mẹ được nhìn lại sự trưởng thành của các con qua mỗi ngày trải nghiệm, tận mắt chứng kiến các sản phẩm thủ công do chính đôi bàn tay các con làm, xem video quay cảnh các con đi bán hàng thực tế. Đồng thời, các con đã chia sẻ những bài học của mình cho cha mẹ, thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn với cha mẹ. Tài năng và tình cảm của các con được dành trọn cho những tác phẩm ý nghĩa như tranh vẽ, gốm, vòng đeo tay, áo phông trang trí…

  Sau khi đi bán hàng tại các địa điểm tự mình quyết định với mức giá tự mình đặt ra theo chiến thuật riêng, các con đã thu được số tiền hơn 100 triệu đồng. Tới đây, các con sẽ trao số tiền này cho hơn 100 bạn mồ côi trên cả nước tại trại hè Khát vọng ngày 7-7. Đây là cơ hội cho các con hiểu và thực hiện “cho” và “nhận”, thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.

  Là một học sinh rất tích cực trong các hoạt động, bạn Mai Hương (lớp 8) chia sẻ: “Điều con sẽ áp dụng ngay sau khóa học là phải đặt ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, rồi từng bước lên kế hoạch hiện thực hóa nó. Học tập hay làm việc đều cần mục tiêu và lý tưởng rõ ràng để đạt được thành công. Sự động viên, khuyến khích của các huấn luyện viên đã khiến chúng con tự tin với những giá trị riêng của mình, đặt ra mục tiêu của mình và tỏa sáng”.

  Bạn Tuấn Tú, học sinh lớp 11 cảm nhận về chương trình: “Con cảm thấy vô cùng vui sư sướng và xúc động khi từng sản phẩm của mình được các cô chú yêu thích và mua về. Tự mình làm ra sản phẩm hữu dụng và kiếm ra tiền khiến con cảm nhận được bố mẹ đã rất vất vả để tạo ra thu nhập cho gia đình và nuôi con ăn học. Bản thân con sẽ cố gắng học tập tốt để đạt ước mơ vào đại học yêu thích, và hơn nữa con sẽ lên kế hoạch để tự làm ra tiền, vừa là trải nghiệm thú vị, vừa giúp bố mẹ đỡ gánh nặng tiền bạc. Sau dự án, con biết chi tiêu hợp lý hơn và quyết tâm trở thành doanh nhân thành đạt”.

  Xuân Thanh / PL&XH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều