quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Cty cổ phần nhựa thiếu niên Tiền Phong: Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh tặng tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 15/11/2017 04:59
   
   

  Với khát khao mang lại những cây cầu dân sinh cho những nơi cuộc sống người dân còn khó khăn, đặc biệt là về giao thông tại những tỉnh miền núi phía Bắc tạo điều kiện để trẻ em đến trường an toàn, thuận tiện; Nhựa Tiền Phong đã xây dựng và triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương” bắt đầu từ tháng 10/2017 và dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong suốt 5 năm tới với nguồn kinh phí được trích từ lợi nhuận của Nhựa Tiền Phong.

  026

  Các đại biểu khởi công xây dựng cầu dân sinh tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

  Sáng 2.11, tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ khởi công xây dựng treo dân sinh và đường dẫn vào 2 trường Mầm non số 1 và Tiểu học số 1 xã Pá Khoang. Đây là cây cầu dân sinh do Công ty Cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong tài trợ người dân địa phương.

  Với khát khao mang lại những cây cầu dân sinh cho những nơi cuộc sống người dân còn khó khăn, đặc biệt là về giao thông tại những tỉnh miền núi phía Bắc tạo điều kiện để trẻ em đến trường an toàn, thuận tiện; Nhựa Tiền Phong đã xây dựng và triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương” bắt đầu từ tháng 10/2017 và dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong suốt 5 năm tới với nguồn kinh phí được trích từ lợi nhuận của Nhựa Tiền Phong.

  Cây cầu đầu tiên trong chương trình được Nhựa Tiền Phong lựa chọn triển khai là tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, nối tới hai điểm trường – trường tiểu học số 1 và trường mầm non xã Pá Khoang. Đây chính là cây cầu duy nhất để hơn 500 em học sinh đi học hàng ngày, tuy nhiên đã bị mục ruỗng nghiêm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào.

  Bên cạnh đó, con đường dài khoảng 250m tới trường vô cùng lầy lội, bùn sình nếu không cẩn thận sẽ trượt chân xuống suối. Nhận thấy tính cấp thiết, Nhựa Tiền Phong đã lên kế hoạch tu bổ và làm thêm con đường mới để bà con và đặc biệt các em học sinh yên tâm trên con đường tới trường.

  Cây cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của nhân dân

  Ông Phạm Hồng Sĩ, Chủ tịch công đoàn Cty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện chuyến khảo sát thực tế cây cầu dẫn tới hai điểm trường tiểu học và mầm non xã Pá Khoang.

  Sau những trải nghiệm thực tế và tận mắt chứng kiện sự khó khăn, nguy hiểm của bà con và các em học sinh nơi đây, khi hàng ngày phải di chuyển qua cây cầu gỗ đã mục ruỗng, nhất là vào những ngày thời tiết xấu, Nhựa Tiền Phong đã gấp rút lên kế hoạch tu bổ cây cầu và làm mới con đường với mục đích rút ngắn tối đa thời gian xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

  Chúng tôi tin tưởng rằng, với điều kiện thời tiết thuận lợi, chỉ trong vòng 30 ngày nữa, công trình sẽ được hoàn thành và sẽ là một cầu nôí vững chãi cho các em trên con đường tới trường, cho người dân an tâm di chuyển”.

  Ông Phạm Hồng Sĩ, Chủ tịch Công đoàn Nhựa Tiền Phong trao quà tặng các em học sinh cho đại diện xã Pá Khoang

  Đồng thời tại buổi lễ, Nhựa Tiền Phong cũng đã trao tặng 535 suất quà cho các em học sinh của hai điểm trường – trường tiểu học số 1 và trường mầm non xã Pá Khoang, Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam cũng tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000VNĐ cho 10 em học sinh giỏi vượt khó.

  Với tổng số tiền gần 650 triệu đồng, Công ty Cổ phần Nhựa thiếu niên tiền phong Hải Phòng sẽ tài trợ huyện Điện Biên xây dựng lại Cầu treo số 1 và đường dẫn dài hơn 200 m vào hai trường học Mầm non số 1 và trường Tiểu học số 1 xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Được chắp mối bởi Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng và tỉnh Điện Biên, cũng như được sự tạo điều kiện của UBND huyện Điện Biên, lễ khởi công đã thành công tốt đẹp.

  Dự kiến công trình hoàn thành sau 30 ngày thi công mang đến cây cầu và con đường mới giúp cho hơn 500 trẻ em ở xã Pá Khoang đi học được an toàn thuận tiện và mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

  PT

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều