quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chung tay thắp sáng nụ cười tuổi thơ vùng cao

Thứ năm - 15/06/2017 04:51
   
   

  Thực hiện chương trình từ thiện mổ miễn phí cho trẻ em nghèo, từ ngày 10 – 12.6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội phẫu thuật nhi Việt Nam, Nhóm Nhịp cầu yêu thương tổ chức khám và phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em Tuyên Quang.

  Chương trình có sự tham gia của nhiều bác sỹ đầu ngành đến từ các Bệnh viện lớn từ Nam ra Bắc.

  Có mặt tại Khoa khám bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang lúc hơn 7 giờ sáng ngày 10.6, chúng tôi chứng kiến hàng trăm ông bố, bà mẹ bồng bế con ngồi chờ bên những dãy ghế kê dọc hành lang Bệnh viện. Trên khuôn mặt mỗi người ánh lên niềm hi vọng, tin tưởng vào chuyên môn và y đức của các y, bác sỹ thực hiện chương trình từ thiện.

  149714441430003 img 7615

  Các bác sỹ kiểm tra chân cho bệnh nhân.

  Chị Vũ Thị Thùy Trang ở xóm 7, Tràng Đà, TP.Tuyên Quang, cho biết: “Nghe thông tin hôm nay có Đoàn y, bác sỹ dưới Hà Nội lên khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, ngay từ sáng sớm tôi đã đem con là cháu Ma Văn Kiện (5 tháng tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám. Các bác sỹ  chẩn đoán con tôi bị lún dương vật, ngắn hơn bình thường, khuyên tôi khi cháu đủ 3 tuổi thì cho đi khám lại và phẫu thuật. Nghe các bác sỹ tư vấn, tôi cũng yên tâm, không còn lo lắng như trước nữa".

  Cho con trai Nguyễn Quốc Huy đến khám bệnh, anh Nguyễn Văn Lượng ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn cũng rất tin tưởng vào tay nghề của các bác sỹ. Mấy năm nay, con anh mắc bệnh đi ngoài, phân són, cơ thể gầy mòn. Anh Lượng từng đưa  con đi khám nhiều lần ở nhiều tuyến y tế trong tỉnh nhưng không có kết quả khả quan, vẫn chưa chẩn đoán được con anh mắc bệnh gì. Anh Lượng nói: “Lần này, tôi hy vọng con tôi sẽ được các bác sỹ tìm ra bệnh và điều trị dứt điểm, giúp con tôi tiêu hóa tốt, thoát khỏi tình trạng còi cọc như hiện nay”.

  Chứng kiến các bác sỹ của đoàn công tác khám bệnh cho các cháu nhỏ tại phòng khám Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, chúng tôi cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo của họ thông qua những cử chỉ thăm khám nhẹ nhàng và tư vấn tỉ mỉ cho phụ huynh các cháu.

  chung tay thap sang nu cuoi tuoi tho vung cao hinh anh 2

  Nhiều phụ huynh cho con em đến khám bệnh.

  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Thầy thuốc Nhân dân, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam cho biết, mục đích của Nhóm “Nhịp cầu yêu thương” đến Tuyên Quang lần này là phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang.

  “Các y, Bác sỹ tham gia đợt này đều tâm huyết, yêu nghề, có trách nhiệm với công việc. Ai cũng mong muốn  thắp lên nụ cười cho trẻ em vùng khó khăn”, Giáo sư Liêm chia sẻ.

  Với tinh thần làm việc cao độ, chỉ trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình từ thiện, hàng trăm trẻ em ở Tuyên Quang đã được khám và chẩn đoán đúng bệnh, nhiều ca đã được chỉ định mổ, góp phần làm vơi đi những lo lắng của phụ huynh các cháu.

  Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

  chung tay thap sang nu cuoi tuoi tho vung cao hinh anh 3

  Các bác sỹ kiểm tra chân cho bệnh nhân.

  chung tay thap sang nu cuoi tuoi tho vung cao hinh anh 4

  Khám sàng lọc cho bệnh nhi.

  chung tay thap sang nu cuoi tuoi tho vung cao hinh anh 5

  Một ca phẫu thuật hẹp quy bao đầu.

  chung tay thap sang nu cuoi tuoi tho vung cao hinh anh 6

  Bác sỹ giải thích bệnh lí cho phụ huynh bệnh nhi.

  Vinh Duy – Văn Chiế

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều