quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chính thức bắt đầu Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ 2018

Thứ hai - 22/01/2018 17:50
   
   

  83e9f8d86f639e42e528c5872f67df02

  Sáng 21-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội chính thức diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật đỏ. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đến dự và kêu gọi các nhà lãnh đạo, quản lý, các cơ quan, doanh nghiệp tích cực tổ chức, tham gia những chương trình hiến máu như chương trình Chủ nhật đỏ.

  Chủ Nhật đỏ 2018 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố tổ chức. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội đã được triển khai từ giữa tháng 12-2017 và kéo dài đến hết tháng 1-2018 tại 31 tỉnh, thành phố, với hơn 60 điểm hiến máu tình nguyện. Chương trình dự kiến tiếp nhận từ 35 đến 40 nghìn đơn vị máu để cứu chữa bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

  Đồng hành và hỗ trợ tích cực cho chương trình là nhiều bộ, ngành, đơn vị liên quan và của nhiều doanh nghiệm trong và ngoài nước như: Tổ hợp Samsung, Công ty TNHH Bảo Hiểm Prudential Việt Nam; Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh; Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt...

  Phát biểu ý kiến tại sự kiện đầy tính nhân văn này, nhấn mạnh hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu là góp phần tô thắm thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình (ảnh trên) đánh giá cao và biểu dương sáng kiến tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” của Báo Tiền Phong và các đơn vị tổ chức.

  Kết quả sau chín năm tổ chức, “Chủ nhật đỏ” đã tiếp nhận hơn 70 nghìn đơn vị máu và năm thứ 10 dự kiến tiếp nhận ít nhất 35 nghìn đơn vị máu đã giúp hàng chục nghìn người bệnh trên cả nước được tiếp thêm hy vọng sống, được trở về đoàn viên bên gia đình thân yêu của mình khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

  Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn thường xuyên xảy ra tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị vào các dịp như hè và Tết. Nhu cầu truyền máu ngày càng tăng cao do nhiều kỹ thuật y học hiện đại được triển khai như ghép tạng, ghép tủy, chạy thận nhân tạo, tiến hành các ca phẫu thuật lớn, điều trị nhiều mặt bệnh về bệnh máu… Bên cạnh đó, tình trạng tai nạn, chấn thương cần truyền máu vẫn ở mức cao, số nạn nhân phải sử dụng máu và các chế phẩm từ máu để cứu chữa vẫn còn ở mức cao, chính vì thế, sẽ là áp lực rất lớn cho ngành y tế trong việc đủ máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị...

  Chính vì vậy, Phó Thủ tướng mong muốn rằng các nhà lãnh đạo, quản lý, các cơ quan, doanh nghiệp sẽ luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với người bệnh, đặc biệt bằng những việc làm, hành động thiết thực như hiến máu hay tổ chức những chương trình hiến máu như chương trình Chủ nhật đỏ.

   

  MINH HOÀNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều