quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chăm lo, đầu tư tốt hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Chủ nhật - 03/06/2018 19:42
   
   

  Sáng 31/5, UBND thành phố tổ chức chương trình “Khai mạc Hoạt động hè - Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu thành phố năm học 2017 - 2018”. Đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hè năm 2018 chủ trì chương trình. Dự chương trình có 77 thiếu nhi và 14 phụ trách tiêu biểu đại diện cho gần 300 ngàn thiếu nhi và 412 thầy cô Tổng phụ trách trong toàn thành phố. Chương trình là dịp để các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng, những đề xuất thiết thực của thiếu nhi Hải Phòng. 
   

  hs3


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao quà cho các em thiếu nhi


  Năm học 2017 – 2018, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố, sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành, các phong trào, các cuộc vận động do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh khởi xướng đã thu hút đông đảo thiếu nhi thành phố tham gia và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Thông qua việc tích cực tham gia phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với nhiều hình thức hoạt động phong phú, thiếu nhi thành phố đã thể hiện sinh động đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Qua đó, đã có hơn 250 nghìn em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” các cấp. Nhiều em thiếu nhi đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, đoạt giải cao trong các môn học và làm công tác Đội xuất sắc.

  Tại chương trình, thành phố cũng tổ chức Khai mạc hoạt động hè năm 2018, đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm đặc biệt lãnh đạo thành phố, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể với thiếu nhi thành phố. Thông qua việc tổ chức các hoạt động trong hè nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em thiếu nhi được vui chơi giải trí, bồi dưỡng các kỹ năng, hướng các em thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động có ý nghĩa xã hội, nhân văn như: thăm hỏi động viên các gia đình có công, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn, thương tích...
   


  Các em thiếu nhi trình bày ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất trong việc học tập, vui chơi


  Nhằm tạo điều kiện để các em thiếu nhi toàn thành phố được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình về công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo các sở ngành đã lắng nghe, chia sẻ và giải đáp những ý kiến, đề xuất của các em thiếu nhi về các vấn đề như: xây dựng thêm những bể bơi thông minh, bể bơi di động tại các trường học hay trên địa bàn dân cư để các em thiếu nhi có cơ hội được học bơi, giảm thiểu tai nạn đuối nước; quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng, sửa chữa Nhà thiếu nhi tại các Quận, Huyện; nguồn quỹ để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm, hỗ trợ, đầu tư xây dựng khu vui chơi; tổ chức những lớp tập huấn kỹ năng tự vệ để phòng chống được những tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại; biện pháp để xử lý tình trạng bạo hành học đường…
   


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam giải đáp những đề xuất của thiếu nhi


  Để hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu nhi đạt nhiều kết quả, phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư tốt hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa… Chú trọng quan tâm đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, tu sửa trường lớp, hệ thống Cung, Nhà thiếu nhi, điểm vui chơi cho các em thiếu nhi; quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố; hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng để các em thiếu nhi được học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện, góp phần đào tạo lớp công dân có ích cho đất nước và thành phố.

  Nhân dịp này, 77 thiếu nhi tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
   

   

  Hoàng Tùng

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều