quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Bệnh viện (BV) trẻ em Hải Phòng cho biết, các y bác Khoa hồi sức cấp cứu đang tích cực điều trị, cứu sống bé gái sinh non, nhẹ cân bị bỏ rơi tại BV.

Thứ bảy - 21/10/2017 04:55
   
   

  Trước đó, vào lúc 16h ngày 15-10, có hai phụ nữ trung tuổi hớt hải bế đứa trẻ sơ sinh vào Phòng khám cấp cứu thuộc khoa khám bệnh BV trẻ em Hải Phòng. Lúc nhập viện, bé gái có trọng lượng 1,3kg, sinh non ở tuần 30 của thai kỳ, trong tình trạng li bì, thở rên, môi và chân tay hồng và suy hô hấp nhẹ. Do trẻ sinh non, nhẹ cân nên được các bác sỹ nhanh chóng chuyển vào buồng đơn nguyên sơ sinh thuộc Khoa hồi sức cấp cứu.

  66356933506903 1813388812 o1508152957

  Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tích cực (Ảnh Hồng Hải)

  Tuy nhiên, sau khi đưa bé gái sơ sinh nhập viện, hai người phụ nữ đã bỏ đâu không rõ.  Tại hồ sơ bệnh án, hai phụ nữ khai bé gái trên là con của  là con của sản phụ Nguyễn Thị Hồng, ở thôn Đông Hải, xã An Hưng, An Dương, bị đẻ rơi tại nhà.

  Cháu bé đã được hỗ trợ thở ô xi, truyền dịch nuôi dưỡng, dùng kháng sinh để chống bội nhiễm; đồng thời làm các xét nghiệm máu. Đây là một trong số nhiều trường hợp trẻ sinh non, nhẹ cân bị bỏ rơi tại BV trẻ em. Nguyên nhân chính do nhiều gia đình sản phụ không có điều kiện kinh tế để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, bởi chi phí điều tri cao, thời gian điều trị dài…

  anhp

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều