quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ấm lòng đồng bào nghèo nơi thượng nguồn sông Chảy

Chủ nhật - 11/02/2018 09:23
   
   

  776435ce0ff6a27ad5638a3136312313

  Trao quà Tết cho đồng bào nghèo ở xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, sáng 10-2.

  Tết này, đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Mông… ở xã Bản Mế, nơi thượng nguồn sông Chảy, thuộc huyện nghèo Si Ma Cai (Lào Cai) ấm lòng hơn, bởi tình nghĩa đồng bào và sự chia sẻ, yêu thương của những tấm lòng thơm thảo.

  Tết đã cận kề, sáng 10-2, vượt con đường gập gềnh “lên Si”, như cách nói của đồng bào địa phương, chúng tôi cùng đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đến xã Bản Mế, thuộc huyện nghèo Si Ma Cai, theo Chương trình 30a của Chính phủ, nằm ngay bên bờ thượng nguồn sông Chảy hùng vĩ, đã làm nên thủy điện Thác Bà, “đứa con đầu lòng” của thủy điện nước nhà trong những năm tháng gian khó. Si Ma Cai là huyện khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai, bởi địa hình và khí hậu khắc nghiệt. Dù rét lạnh, nhưng những cây đào rừng chúng tôi gặp ở Bản Mế vẫn vươn cành và đơm đầy nụ hoa trong sương mù đặc quánh.

  Theo sự phân công của Tỉnh ủy Lào Cai, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đến thăm hỏi và trao tặng đồng bào địa phương những món quà Tết, ấm áp nghĩa tình của đồng bào, đồng chí trong và ngoài tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị được giao phụ trách, giúp đỡ xã Bản Mế, theo chương trình mỗi cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ một xã khó khăn của Tỉnh ủy Lào Cai.

  Điều gây ấn tượng với chúng tôi là tình nghĩa đồng bào và sự sẻ chia, yêu thương tự nguyện, tự bên trong mỗi con người, mỗi tấm lòng thơm thảo với những hoàn cảnh còn khó khăn, với cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, đoàn đã trao 142 suất quà, gồm bánh chưng, bánh kẹo và các vật phẩm sinh hoạt cho các hộ nghèo ở địa phương, góp phần giúp đồng bào vui Xuân ấm áp nghĩa tình.

  Tại sân trụ sở xã Bản Mế, đoàn công tác đã trao tận tay hộ đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn những suất quà Tết thấm đượm nghĩa tình, chung tay vượt khó vươn lên, giữ gìn đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt.

  QUỐC HỒNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều