quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hợp tác, đầu tư giữa DN Mông Cổ và Việt Nam thúc đẩy quan hệ thêm sâu sắc

Thứ hai - 18/12/2017 04:42
   
   

   “Tăng cường hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Mông Cổ và Việt Nam là góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước thêm sâu sắc” - Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ, Đoàn Thị Hương đã khẳng định như vậy tại buổi thăm và làm việc với Công ty Dược phẩm Monopole Pharmaceutical tại Ulan Bator.

  hop tac dau tu giua dn mong co va viet nam thuc day quan he them sau sac 1 1513422886 width687height519 1

  Bác sĩ Galbaa Davkharbayar (đứng thứ 2, bên phải), giới thiệu với Đại sứ Đoàn Thị Hương (đứng đầu, bên phải) về dây chuyền sản xuất Bột chiết xuất xương ngựa Mori

  Ngày 16.12.2017, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đoàn Thị Hương đã thăm và làm việc với Công ty Dược phẩm Monopole Pharmaceutical. Đây là Công ty liên doanh giữa nhà đầu tư Việt Nam và Mông Cổ, chuyên sản xuất thực phẩm chức năng.

  Thay mặt Ban lãnh đạo, bác sỹ Galbaa Davkharbayar – Giám đốc Công ty Monopole Pharmaceutical, đã báo cáo với Đại sứ một số nét hoạt động của Công ty.

  hop tac, dau tu giua dn mong co va viet nam thuc day quan he them sau sac hinh anh 2

  Bác sĩ Galbaa Davkharbayar (đeo kính) giới thiệu với Đại sứ Đoàn Thị Hương (đứng thứ 2, từ trái sang) về dây chuyền sản xuất Bột chiết xuất xương ngựa Mori

  Bác sỹ Davkharbayar cho biết, Công ty Monopole Pharmaceutical là liên doanh giữa nhà đầu tư Việt Nam và Mông Cổ. Trên nền tảng nguồn nguyên liệu sạch từ thảo nguyên Mông Cổ, các mặt hàng của Công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế GMP với dây chuyền sản xuất hiện đại, bao gồm: Bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ Mori, các sản phẩm từ sữa lạc đà và sữa dê sa mạc Gobi, sữa Yak…

  hop tac, dau tu giua dn mong co va viet nam thuc day quan he them sau sac hinh anh 3

  Bác sĩ Galbaa Davkharbayar, giới thiệu với Đại sứ Đoàn Thị Hương sản phẩm Bột chiết xuất xương ngựa Mori

  Sản phẩm Công ty đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước tiên tiến. Tại Việt Nam, Công ty có một hãng độc quyền phân phối đặt tại Công ty Hoá Dược Quí Long ở TP.Hồ Chí Minh; sản phẩm đã được phân phối trên nhiều tỉnh của Việt Nam.

  Trong số những sản phẩm đó có bột chiết xuất từ xương ngựa không những có tác dụng tốt để nâng cao thể trạng mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp và đăc biệt là hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ em được nhiều người ưa chuộng.

  hop tac, dau tu giua dn mong co va viet nam thuc day quan he them sau sac hinh anh 4

  Bác sĩ Galbaa Davkharbayar (đeo kính, ngồi giữa) báo cáo với Đại sứ Đoàn Thị Hương (giữa, bên phải) về hoạt động của Công ty Dược phẩm Monopole Pharmaceutical

  Bác sỹ Galbaa Davkharbayar đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ tạo điều kiện thuận lợi để việc hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mông Cổ nói chung và giữa Công ty Monopole Pharmaceutical với Công ty Hoá Dược Quí Long nói riêng phát triển; góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước được tăng cường.

  Sau khi nghe báo cáo và thăm quan dây chuyền sản xuất của  Công ty Monopole Pharmaceutical, Đại sứ Đoàn Thị Hương bày tỏ sự phấn khởi về hiệu quả sản xuất, kinh doanh và hợp tác liên doanh giữa nhà đầu tư Việt Nam với Công ty Monopole Pharmaceutical.

  Đại sứ đánh giá, những sản phẩm thực phẩm chức năng, đặc biệt Bột chiết xuất từ xương ngựa của Công ty Monopole Pharmaceutical là nguồn thuốc quý, rất phù hợp với thể trạng và truyền thống sử dụng thuốc y học cổ truyền của người Việt Nam.

  hop tac, dau tu giua dn mong co va viet nam thuc day quan he them sau sac hinh anh 5

  Đại sứ Đoàn Thị Hương tặng quà lưu niệm cho Công ty Dược phẩm Monopole Pharmaceutical.

  Liên doanh giữa nhà đầu tư Việt Nam với Công ty Monopole Pharmaceutical không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước mà còn góp phần nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam. Đại sứ khẳng định, Việt Nam và Mông Cổ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Mối quan hệ này ngày càng được củng cố và phát triển thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước trong thời gian qua. Tiềm năng hợp tác phát triển, nhất là hợp tác về kinh tế, du lịch, xuất nhập khẩu nông sản… của hai nước rất lớn.  

  Mới đây vào tháng 8.2017, tại Ulan Bator, Ủy ban Liên Chính phủ hai nước đã có phiên họp thứ 16, ký kết nhiều nội dung hợp tác quan trọng; đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp; thúc đẩy kim ngạch thương mại. Đại sứ mong liên doanh, hợp tác giữa hai công ty ngày càng được mở rộng và phát triển, đó cũng là góp phần tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả nội dung mà hai nước đã ký kết tại phiên họp Ủy ban liên Chính phủ vừa qua.

  Nhân dịp này, Đại sứ chúc tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty Dược phẩm Monopole Pharmaceutical năm mới sức khỏe, hạnh phúc, chúc Công ty làm ăn thịnh vượng.

  Lê Chiên (từ Ulan Bator)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều