quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Phát triển mối quan hệ hợp tác với Colombia trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và văn hóa

Thứ tư - 21/03/2018 20:41
   
   

  Sáng 21/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với bà Claudia Liliana Zarnbrano, Đại biện – Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

  pct thanh 21318


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành trao đổi với bà Claudia Liliana Zarnbrano, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam tại buổi làm việc

  Bà Claudia Liliana Zarnbrano cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời bày tỏ vui mừng về sự phát triển của thành phố Hải Phòng trong thời gian gần đây. Bà cho biết, hai nước Việt Nam và Colombia có mối quan hệ gắn bó và càng được thắt chặt với chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến Colombia vào năm 2016. Tại chuyến thăm, hai nước đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, và bà hy vọng thành phố Hải Phòng sẽ có nhiều đóng góp quan trọng trong việc triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và văn hóa. Bà mong muốn sẽ thành lập một kênh giao tiếp để duy trì, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và Colombia, đồng thời mong muốn mở triển lãm ảnh tại Hải Phòng về tác phẩm từng đoạt giải Nobel Văn học năm 1982 “Trăm năm cô đơn” của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez.


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành trao quà lưu niệm tặng bà Claudia Liliana Zarnbrano

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác tới thăm Hải Phòng, đặc biệt trong thời điểm đang hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày ký kết quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ giữa hai nước. Phó Chủ tịch thông tin tới Bà Trưởng đại diện một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2017, đặc biệt là thông tin về phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hàng qua cảng và sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới vào Hải Phòng. Phó Chủ tịch cho biết, Hải Phòng đang có định hướng tăng cường cơ sở hạ tầng cho phát triển du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng quần đảo Cát Bà xanh, phát triển du lịch bền vững, đồng thời Hải Phòng đã có kế hoạch lưu giữ thế mạnh trong văn hóa của thành phố như giá trị làng nghề truyền thống, văn hóa sân đình, múa rối nước… Hải Phòng cũng có định hướng đầu tư vào phát triển du lịch hiện đại với sự đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn 5 sao của các tập đoàn lớn, xây dựng hệ thống cáp treo dự kiến dài nhất Việt Nam ra Cát Bà. Về nông nghiệp, thành phố đang có chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

  Phó Chủ tịch đồng tình với ý kiến của Bà Trưởng đại diện, sẽ giao cơ quan chức năng nghiên cứu Biên bản ghi nhớ giữa hai nước và đề xuất những lĩnh vực có thể hợp tác, đồng thời sẽ thực hiện kết nghĩa giữa Hải Phòng với một số địa phương của Colombia để giúp mối quan hệ hợp tác được gắn kết, sâu rộng hơn. Phó Chủ tịch giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu phối hợp thực hiện những đề nghị của bà Claudia Liliana Zarnbrano về việc lập kênh giao tiếp giữa hai bên và mở triển lãm ảnh về tác phẩm Trăm năm cô đơn tại Hải Phòng.

  haiphong.gov

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều