quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng chất lượng cao

Thứ ba - 22/08/2017 04:40
   
   

   


  Thiếu tướng, PGS, thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn giới thiệu mô hình giảng dạy ở Trung tâm.

   Ngày 19-8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Viện nghiên cứu Phúc lợi xã hội tổng hợp SYASOUKEN (Nhật Bản) tổ chức lễ khai trương Trung tâm đào tại điều dưỡng Hoa Anh Đào 175.

  Đến dự có ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế và ông Bùi Ngọc Hải, Trưởng phòng Quân huấn, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng.

  Thiếu tướng, PGS, thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết: “Trung tâm đào tạo điều dưỡng Hoa Anh Đào 175, là trung tâm được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, có nhiều đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện điều dưỡng với quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng của BV Quân Y 175, điều dưỡng các BV tuyến quân đội phía Nam và hướng tới là cho điều dưỡng các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và vùng lân cận”.

  Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh đang được điều dưỡng của Trung tâm hướng dẫn trải nghiệm mô hình.

  Cùng với đó, Trung tâm sẽ hỗ trợ huấn luyện và đào tạo kỹ năng chăm sóc người cao tuổi cho đội ngũ chăm sóc tại BV, tiến tới chuẩn bị đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hai bệnh viện quy mô và hiện đại trong tương lai là Viện chấn thương chỉnh hình (500 giường) và Bệnh viện Đa khoa 175 (1000 giường), đặc biệt là Viện Dưỡng lão tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam trong khuôn viên Bệnh viện Quân y 175.

  Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, đây là mô hình liên kết rất mới của Viện Nghiên cứu Phúc lợi xã hội Syasouken Nhật Bản với một đơn vị quân đội. Bên cạnh sự kiện này, thì Bệnh viện Quân y 175 còn kết hợp với một đơn vị quân đội Nhật Bản để đào tạo lực lượng gìn giữ hòa bình. Đại diện Bệnh viện Quân y 175 cũng đã tri ân sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh cũng như các đơn vị khác.

  BÙI HƯƠNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều