quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nâng cao năng lực hội nhập, mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế của thành phố

Thứ tư - 07/03/2018 08:12
   
   

  Chiều 6/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành – Trưởng Ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế thành phố chủ trì cuộc họp tổng kết công tác hội nhập quốc tế thành phố năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo các sở, ngành liên quan của thành phố.

  Năm 2017, các ngành, các cấp thành phố đã tập trung quan tâm, theo dõi, bám sát nhiệm vụ, triển khai tổ chức thực hiện công tác hội nhập quốc tế tích cực và hiệu quả. Các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố đều cao hơn so với cùng kỳ năm trước, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 14,01% cao nhất từ trước tới nay và cao nhất toàn quốc. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, Hải Phòng được xếp trong nhóm 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Công tác đối ngoại của thành phố tiếp tục lấy ngoại giao kinh tế làm trọng tâm và đã đạt nhiều kết quả về thu hút ODA và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp FDI. Các hoạt động hội nhập kinh tế trong lĩnh vực văn hóa xã hội, khoa học công nghệ được quan tâm thực hiện.

  Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác hội nhập quốc tế thành phố còn một số tồn tại, hạn chế. Nhận thức sâu sắc về hội nhập quốc tế và việc thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh nước ta tham gia vào các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân còn hạn chế. Công tác phối hợp xây dựng các chương trình, kế hoạch về hội nhập quốc tế giữa các cấp, ngành, các đơn vị thực hiện thiếu chặt chẽ, chưa kịp thời và đồng bộ.

  hoi nhap qt 318


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

  Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018: tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của thành phố, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cấp cơ sở hạ tầng; mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, tập trung vào một số đối tác trọng tâm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, EU, ASEAN…; ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và sản xuất nông nghiệp an toàn, liên kết chuỗi để nâng cao năng lực cạnh tranh; thực hiện tốt các giải pháp đẩy mạnh huy động vốn, mở rộng tín dụng có hiệu quả…

  Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Công thương, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, sớm trình ban hành kế hoạch để các ngành có căn cứ xây dựng chương trình cụ thể triển khai nhiệm vụ hội nhập quốc tế năm 2018, đồng thời phối hợp với Sở Tài chính căn cứ nhiệm vụ cụ thể trong kế hoạch dự kiến phân bổ vốn hội nhập đảm bảo hiệu quả sử dụng ngân sách.

  Minh Hằng

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều