quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Mở rộng hợp tác với tỉnh Kagawa (Nhật Bản) về du lịch, y tế, môi trường

Thứ hai - 14/05/2018 20:49
   
   

  Nhân dịp tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018, sáng 14/5, Đoàn công tác tỉnh Kagawa (Nhật Bản) do Phó Thống đốc Nishihara Yoshikazzu dẫn đầu tới thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi làm việc.

  Tỉnh Kagawa nằm ở phía Đông Bắc đảo Shikoku, một đảo thuộc phía Tây Bắc Nhật Bản, là tỉnh nhỏ nhất của Nhật Bản, có khí hậu ôn hòa với nhiều hòn đảo nổi trong khu vực biển kín Seto, được xem như là “Viên kim cương của Thế giới” cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và lịch sử. Tỉnh Kagawa có nhiều thế mạnh để Hải Phòng hợp tác có hiệu quả cao như sản xuất nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi gia súc, cảng container, khoa học công nghệ, y tế…

  img 8348

  Lãnh đạo hai địa phương chụp ảnh lưu niệm

  Từ tháng 10/2005, với mối quan hệ hữu nghị, tỉnh Kagawa đã có nhiều giúp đỡ thiết thực, hiệu quả dành cho thành phố Hải Phòng thông qua sự tài trợ của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) như: cán bộ hành chính của thành phố tham dự khóa học “Phát triển năng lực cho chuyên viên hành chính tổng hợp” vào tháng 6/2007; Dự án “Xây dựng mô hình phòng, chống các bệnh liên quan đến lối sống” được thực hiện từ năm 2011-2014; Dự án “Kiểm soát, phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm và giáo dục dinh dưỡng cộng đồng” được thực hiện từ năm 2014-2018, Dự án đã được triển khai tốt đẹp vào năm 2016 và 2017 tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố.

  Hai địa phương đã tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn nhằm trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, tăng cường thúc đẩy hợp tác và cử các đoàn lãnh đạo sang làm việc. Đặc biệt, từ năm 2010, Hội đồng tỉnh Kagawa đã tặng nhân dân thành phố Hải Phòng 20 cây anh đào, thể hiện tình hữu nghị thắm thiết giữa hai địa phương.

  Tại buổi làm việc này, lãnh đạo hai địa phương cùng ôn lại mối quan hệ tốt đẹp giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản, đặc biệt những dấu ấn thể hiện tình cảm giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa, đồng thời bày tỏ quan điểm muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe người dân, xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, tăng cường các tuyến du lịch, mở thêm đường bay tới các địa phương của Nhật Bản.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều