quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Khoai lang Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang châu Âu

Thứ sáu - 15/12/2017 04:36
   
   

  Chiều 12.12, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Wagoen do ông Hirokazu Kiuchi - Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn.

  Ông Hirokazu Kiuchi đã giới thiệu với Chủ tịch Lại Xuân Môn mô hình hoạt động ở Nhật Bản và hợp tác ra nước ngoài của Tập đoàn. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã triển khai trồng khoai lang Nhật Bản tại Đà Lạt (Lâm Đồng), năng suất đạt 20 tấn/ha (tăng 200% so với khoai lang truyền thống của nông dân Việt Nam), trong đó 70% sản lượng khoai lang đạt chất lượng cung cấp vào siêu thị và xuất khẩu.

  nhieu trien vong hop tac giua hoi ndvn va tap doan wagoen phu 2 1513161658 width500height299

  Chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 5 từ phải sang) và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị TƯ Hội NDVN chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tập đoàn Wagoen (Nhật Bản).  Ảnh: T.H

  Tập đoàn Wagoen rất mong muốn hợp tác với Hội NDVN nhằm chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ, giúp nông dân Việt Nam trồng khoai lang kiểu Nhật để xuất khẩu sang các nước châu Âu.

  Tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã giới thiệu với đoàn công tác Tập đoàn Wagoen về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và hoạt động của Hội NDVN. Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng nhắc lại kết quả chuyến thăm đất nước Nhật Bản và Tập đoàn Wagoen của Chủ tịch và đoàn cán bộ Hội NDVN gần đây, đánh giá cao mối quan hệ và các chương trình hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, giữa Hội NDVN và các tổ chức của Nhật Bản nhằm giúp ND nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

  Theo Chủ tịch Lại Xuân Môn, khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt khoai lang có thể trồng quanh năm. Khoai lang hiện được trồng tập trung tại nhiều tỉnh, trong đó có cả giống khoai lang của Nhật nhưng chất lượng và giá trị thấp… Chủ tịch Lại Xuân Môn đề nghị, hai bên sớm xuống các tỉnh có thế mạnh về sản xuất khoai lang để khảo sát và lập kế hoạch hợp tác cụ thể giữa công ty, Hội ND và bà con ND nhằm đem lại hiệu quả cao nhất và có sản phẩm cụ thể. Chủ tịch cũng giao cho Ban hợp tác quốc tế T.Ư Hội làm đầu mối phối hợp với công ty xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

  Thu Hà

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều