quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Các nhà tư vấn Nhật Bản giới thiệu năng lực để tham gia vào Quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông công cộng tại Hải Phòng

Thứ tư - 20/12/2017 16:40
   
   

  Chiều 20/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi làm việc nghe các đơn vị tư vấn báo cáo thông tin về việc lập Quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông công cộng tại Hải Phòng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và hai doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực tư vấn thiết kế đến từ Nhật Bản.

  Đại diện Công ty Nippon Koei giới thiệu năng lực

  Thông tin tại buổi làm việc, đại diện Công ty Nippon Koei cho biết: Nippon Koei là hãng tư vấn kỹ thuật quốc tế số 1 của Nhật Bản, trong 70 năm kể từ ngày thành lập, Công ty đã thực hiện hơn 4.500 dự án hạ tầng đa ngành tại 156 quốc gia, trong các lĩnh vực như giao thông, thủy điện, đường, biển và cảng, đập và hồ chứa, cấp nước, xử lý nước và chống xâm nhập mặn, xử lý nước thải, nước thải và chất thải rắn.. Công ty đã thực hiện một số dự án lớn như: cập nhật Quy hoạch Phát triển giao thông đô thị vùng Yangon (Myanmar) mở rộng, dự án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể giao thông đô thị thành phố Dar Es Salaam (Tanzanian), Quy hoạch tổng thể phát triển nhiều sân bay cho vùng thủ đô Jakarta (Indonesia), Khảo sát thu thập dữ liệu cho Hệ thống Giao thông thông minh tại nhiều quốc gia trong đó có thủ đô Hà Nội. Riêng tại Việt Nam, Công ty đã tham gia rất nhiều dự án như: Kế hoạch Phát triển đô thị kết hợp với xây dựng hệ thống đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, Quy hoạch Giao thông trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thuộc Dự án Phát triển khu Bạch Đằng Harbor Park, nghiên cứu về Chiến lược phát triển giao thông quốc gia Việt Nam, Dự án Thoát nước mưa, nước thải tại Hải Phòng... và nhiều công trình khác.

  Thông tin với lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đại diện Công ty Oriental Global (OCG) cho biết OCG là một trong 06 công ty thuộc Tập đoàn ACK,  chuyên về tư vấn thiết kế, hỗ trợ đấu thầu, giám sát thi công, giám sát quá trình vận hành, duy tu, sửa chữa. Công ty có công trình trên 150 quốc gia, doanh thu năm 2017 là 300 triệu USD. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực như sân bay, đường sắt đô thị, cảng và cảng biển, đường, cầu hầm, quy hoạch giao thông. Tại Việt Nam, Công ty tham gia rất nhiều dự án, trong đó có thiết kế cảng Lạch Huyện của thành phố Hải Phòng.

  img 5132

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu

  Sau khi nghe các đơn vị tư vấn giới thiệu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu: qua buổi làm việc này, lãnh đạo thành phố cũng như các Sở, ngành của thành phố đã hình dung ra được bộ máy tổ chức của các Công ty, thế mạnh, năng lực của các Công ty qua các dự án đã thực hiện, những thông tin đó rất bổ ích khi mà thành phố Hải Phòng đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, nhu cầu phát triển về cơ sở hạ tầng rất cao. Buổi làm việc này là khởi đầu cho cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đến tư vấn cho thành phố. Để việc hợp tác được thuận lợi, Phó Chủ tịch giao cho Sở Giao thông vận tải tổ chức một buổi hội đàm để thành phố có thể đưa ra các nhu cầu phát triển, các doanh nghiệp sẽ đến tư vấn, gợi ý cho thành phố. Qua đó sẽ gợi mở các cơ hội hợp tác giữa thành phố và các doanh nghiệp tham dự./.

  Phan Vũ

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều