quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Quốc gia không thể đơn độc bảo vệ mình trước tấn công mạng

Thứ sáu - 15/12/2017 04:30
   
   

  4806d5bcec2145ba733d6bedb80280d5

  Các đại biểu tham dự Diễn đàn lần thứ 2 của Liên minh bảo đảm an toàn không gian mạng vì sự phát triển chung.

  Ngày 13-12, tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn lần thứ 2 của Liên minh bảo đảm an toàn không gian mạng vì sự phát triển chung (CAMP) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) đồng tổ chức.

  Tham dự Diễn đàn có các đại biểu đến từ các nước Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Cambodia, Peru, Kosovo, Uganda, Sierra Leone, Mông Cổ, Mauritius và Việt Nam.

  Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định, ngày nay, không một quốc gia nào có thể đơn độc bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng. Trong năm 2017, gần 200 quốc gia đã bị tác động mạnh mẽ bởi tấn công của mã độc WannaCry, Petya…

  Dự đoán tình hình an toàn thông tin mạng trong năm 2018 sẽ vẫn còn diễn biến phức tạp, các cuộc tấn công mạng của tin tặc sẽ sử dụng các công nghệ thông minh hơn, tinh vi hơn và đặc biệt nguy hiểm với các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các hạ tầng trọng yếu quốc gia.

  Tại Diễn đàn khu vực CAMP lần thứ 2 này, các đại biểu cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và thảo luận hiệu quả về các vấn đề khu vực và toàn cầu, về chiến lược, chính sách, pháp luật về an toàn không gian mạng quốc gia; các cơ chế chia sẻ thông tin tin cậy, các phương thức tổ chức và điều hành hoạt động của các CERT/CSIRT hiệu quả; các hoạt động điều phối, giám sát, ứng cứu, các biện pháp ứng phó với các loại mối đe dọa mới cũng như cùng nhau trao đổi về các chuẩn mực an toàn không gian mạng.

  Bà Lee Miyeon, Đặc sứ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Diễn đàn khu vực CAMP được tổ chức tại khu vực ASEAN, là bước ngoặt quan trọng trong hợp tác an ninh mạng giữa ASEAN và Hàn Quốc.

  Bà Lee Miyeon khẳng định, hợp tác CAMP giữa Hàn Quốc – ASEAN cần chú trọng xây dựng các quy định về không gian mạng nhằm duy trì hòa bình trên không gian mạng.

  Phát triển CNTT bên cạnh việc mang lại những tiềm năng vô hạn cũng mang đến không ít thách thức, đe dọa. Những mối đe dọa này sẽ càng lớn hơn trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0. Do đó, bảo vệ dữ liệu, mạng lưới trở thành thiết yếu nhằm bảo đảm sự phồn vinh. CAMP là nền tảng niềm tin giữa các quốc gia thành viên để chia sẻ các thông tin đe dọa, đối phó với các mối nguy hiểm, trở thành bước khởi đầu cho sự phồn vinh lâu dài.

  Liên minh bảo đảm an toàn không gian mạng vì sự phát triển chung (CAMP) là liên minh do chính phủ Hàn Quốc khởi xướng thành lập năm 2016 với mục tiêu đạt được các lợi ích bền vững, là nền tảng để các thành viên tự chuẩn bị và cùng phối hợp để bảo đảm an toàn cho không gian mạng. CAMP có 47 thành viên đến từ 35 quốc gia.

   

  PHẠM TRUNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều