quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chuyên gia: 5 khu vực có thể bùng nổ Thế chiến 3 vào năm 2018

Thứ hai - 30/10/2017 04:07
   
   

  Các chuyên gia Thụy Điển thuộc báo Aftonbladet sau khi phân tích các nguyên nhân có thể dẫn tới một cuộc đại chiến thế giới mới vào năm sau, đã đưa ra 5 địa điểm trên hành tinh có thể bùng nổ những xung đột đầu tiên.

  150920425144012 ct

  Hạm đội Nam Hải, Trung Quốc tập trận trên Biển Đông.

  Theo trang mạng RT, nghiên cứu trên được đưa ra sau lời tuyên bố của Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng dẫn dắt nước này theo "con đường dẫn tới Thế chiến thứ 3".

   1. Triều Tiên: Vùng bùng nổ đầu tiên đương nhiên là Triều Tiên, quốc gia liên tục tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân, khiến cho Mỹ vô cùng tức tối. Người Mỹ lo sợ rằng vũ khí mới của chính quyền Bình Nhưỡng có thể tấn công vùng lãnh thổ Guam hoặc bất kỳ vùng lãnh thổ khác của Mỹ.

   2. Biển Đông: Theo các nhà khoa học Thụy Điển, Biển Đông là vùng căng thẳng thứ 2 trên thế giới. Khu vực này tập trung một số lượng lớn vũ khí. Nguyên nhân của xung đột có thể là hàng chục hòn đảo nhỏ trong khu vực này.  Kể từ đầu năm 2014, Trung Quốc đã nạo vét lòng biển, phá rạn san hô và chuẩn bị xây căn cứ quân sự ở đây, dẫn đến gia tăng căng thẳng với Mỹ.

  3. Biên giới Ấn Độ và Pakistan: Một điểm nóng nữa của thế giới là vùng biên giới Ấn Độ và Pakistan, nơi đã xảy ra vài cuộc chiến tranh để giành khu vực Kashmir. Đồng thời, cả hai quốc gia này đều sở hữu vũ khí hạt nhân - không dưới 100 đầu đạn nguyên tử. Theo các chuyên gia, hoàn toàn có thể hình dung ra một kịch bản chiến tranh hạt nhân bắt đầu từ đây. 

  4. Biên giới Trung Quốc và Ấn Độ: Những bất đồng tại khu vực này đã được tích lũy trong một thời gian dài, nhưng cho đến nay bầu không khí vẫn đang tương đối bình yên. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi quan hệ giữa Trung Quốc và Pakistan ấm dần lên.

   5. Các nước vùng Baltic: Các chuyên gia cho rằng chính ở đây tồn tại một trong những mối nguy lớn nhất - tham vọng ngày càng cao của Nga đối với châu Âu. Chính giới châu Âu lo ngại về một cuộc đối đầu mới, khi nhớ lại sự kiện năm 2014 ở Crimea.

  Sputnik

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều