quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

APEC tiếp tục đối mặt những thách thức từ thiên tai và biến đổi khí hậu

Chủ nhật - 24/09/2017 04:08
   
   

   


  Chủ trì Hội nghị phiên bế mạc.

   Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, chiều 22-9, Hội nghị các quan chức cao cấp về quản lý thiên tai lần thứ 11 tổ chức tại Nghệ An đã bế mạc và thành công tốt đẹp với những tham luận, chia sẻ thiết thực.

  Tổng Cục trưởng Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng; đại diện các nền kinh tế Nhật Bản và Papua New Guinea đã chủ trì phiên bế mạc

  Hội nghị đã nghe và cùng thảo luận hơn 20 báo cáo từ các nền kinh tế chia sẻ thông tin về phát triển các hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và áp dụng các công nghệ mới để đối phó với thiên tai bình thường mới.

  Theo Nhóm ứng phó khẩn cấp thảm họa thiên tai (EPWG – APEC), châu Á - Thái Bình Dương là khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại hình cả thiên tai và nhân tai. Vì thế, công tác phòng, chống thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và được ưu tiên hàng đầu, là yếu tố quan trọng, quyết định đến quy mô, tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế và xóa đói, giảm nghèo.

  Phát biểu bế mạc, Tổng Cục trưởng Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài đánh giá cao tính hữu ích của những thông tin được trao đổi, chia sẻ tại hội nghị đối với Việt Nam nói riêng và các nền kinh tế nói chung. Hoạt động kinh tế càng phát triển thì rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn, nhất là ở những nước có sự phát triển thiếu đồng bộ. Công tác này đòi hỏi phải có giải pháp tổng thể, bên cạnh các kinh nghiệm truyền thống, cần tiếp tục phát triển các cơ sở hạ tầng thiết yếu và đặc biệt là tăng cường, phát triển các công cụ hỗ trợ, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và khoa học công nghệ trong dự báo, cảnh báo và quản lý thiên tai tổng hợp. Hoạt động về phòng, chống thiên tai cũng cần được lồng ghép vào kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của các cấp, các ngành và từng địa phương.

  Tổng Cục trưởng Phòng, chống thiên tai lưu ý, khu vực APEC vẫn sẽ phải tiếp tục đối mặt những thách thức từ thiên tai và biến đổi khí hậu; vì thế cần ghi nhận và tiếp tục học hỏi, chia sẻ những sáng kiến từ các nền kinh tế, tiếp tục truyền tải các thông tin, bài học kinh nghiệm có giá trị, nhận thức rõ chỉ có khoa học công nghệ mới có thể giải quyết các vấn đề lớn mang tính liên vùng, liên khu vực.

  Cũng tại phiên bế mạc, nền kinh tế chủ nhà Việt Nam đã chuyển giao quyền đăng cai hội nghị cho nền kinh tế chủ nhà năm 2018 Papua New Guinea.

  Chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ tham gia chương trình thực địa tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  Bên lề hội nghị, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã trao tặng 17 máy đo mưa tự động cho đại diện chính quyền tỉnh Hà Giang và Yên Bái trị giá gần 700 triệu đồng, trao 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

  THÀNH CHÂU – KIM NGÂN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều